Hà Nội

Thi vào lớp 10: Lần đầu tiên camera giám sát xuất hiện ở mọi điểm thi

VietTimes – Ngày 30/5, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức hội nghị triển khai công tác coi thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT 2019.
Học sinh trao đổi sau khi thi xong. Ảnh: Minh Thúy
Học sinh trao đổi sau khi thi xong. Ảnh: Minh Thúy

Tại hội nghị này, ông Phạm Quốc Toản - Trưởng phòng Quản lý thi, Sở GD&ĐT Hà Nội - cho biết, kỳ thi vào lớp 10 THPT của Hà Nội áp dụng theo quy chế thi THPT quốc gia 2019. Vì thế, năm nay Hà Nội sẽ lắp camera an ninh giám sát ghi hình tại tất cả các phòng bảo quản các bài thi, cũng như tại các phòng chấm bài thi tự luận, trắc nghiệm của kỳ thi.

Được biết, Sở GD&ĐT Hà Nội đã hợp đồng mua hệ thống camera lắp đặt tại các điểm thi. Theo đó, camera sẽ không có kết nối internet; phải có bộ lưu điện dự phòng, dung lượng lưu trữ dữ liệu của camera tối thiểu là 21 ngày, số lượng và vị trí lắp đặt camera phải bao quát được toàn bộ các hoạt động trong phòng thi.

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc không gặp các trục trặc về kỹ thuật, Sở GD&ĐT sẽ bố trí mỗi điểm thi có một nhân viên kỹ thuật để hỗ trợ việc giám sát vận hành hệ thống thống camera đảm bảo  đúng quy định.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019, toàn TP Hà Nội có 169 điểm thi với hơn 3.600 phòng thi đáp ứng các điều kiện cần thiết .