Sinh viên ĐH CNTT thích thú nhận điểm thi và lịch học trên Zalo

Từ tháng 10/2017, trường ĐH Công nghệ Thông tin (UIT) đã tiên phong dùng Zalo là một kênh tương tác chính thức đến sinh viên. Nền tảng này giúp nhà trường, sinh viên có thể dễ dàng gửi và nhận những thông báo tức thời, mang tính cá nhân hóa cao và tiết kiệm rất nhiều thời gian, nguồn lực.
Zalo trở thành kênh tương tác giữa nhà trường và sinh viêm
Zalo trở thành kênh tương tác giữa nhà trường và sinh viêm
Không còn phải đăng nhập “1 nghìn bước” để xem lịch học hay điểm thi, không còn phải “đào bới” trong email để tìm được thông tin mình muốn, không còn những ngày lên trường rồi mới biết hôm nay được nghỉ nữa, vì giờ những thông tin này đều được nhà trường gửi trực tiếp qua ứng dụng Zalo.

Ngay sau khi triển khai, “động thái” này của nhà trường đã nhận được phản hồi rất tích cực từ các bạn sinh viên. Bạn Nguyễn Xuân Vũ (SV ngành Khoa học máy tính) cho biết “Với Zalo thì ngay cả khi đang đi chơi em cũng không lo bỏ lỡ các thông tin quan trọng từ phía nhà trường trong ngày hôm đó”.

Sinh viên ĐH CNTT thích thú nhận điểm thi và lịch học trên Zalo - Ảnh 2.

Sinh viên Nguyễn Xuân Vũ cảm thấy rất hứng thú với việc nhận thông báo qua Zalo

Bạn Thu Nguyệt (SV ngành Hệ thống thông tin) chia sẻ rằng việc nhận thông tin qua Zalo giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian: “Lúc trước mỗi khi cần tra cứu thông tin qua tin nhắn bọn em phải gửi những cú pháp rất phức tạp và khó nhớ, nhưng với Zalo thì chỉ cần 1 chạm để biết thông tin, rất nhanh chóng và tiện lợi.”

Sinh viên ĐH CNTT thích thú nhận điểm thi và lịch học trên Zalo - Ảnh 3.

Không những thế, những hình ảnh tin nhắn của trường ĐH CNTT khi được chia sẻ trên mạng xã hội nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Có rất nhiều ý kiến “Gato” với sinh viên UIT. Bạn H.Y.P bình luận: “Hàng xóm mà sao nó khác một trời một vực thế nhỉ, đến số báo danh với phòng thi còn 7h30 vào thi thì 7h biết, xong còn dán ở bảng tin chen nhau xem không khác gì Train to Busan.”

Sinh viên ĐH CNTT thích thú nhận điểm thi và lịch học trên Zalo - Ảnh 4.

Một bạn cựu học sinh UIT tủi thân: “Tại sao hồi mình học UIT ko có ba cái này? Làm bỏ công dậy sớm đón bus tận 1 tiếng rưỡi lên trường ăn sáng hẳn hoi vô lớp ko có ai…”

Có một số bạn giống như bạn C.M.H cảm thấy khó tin với sự chu đáo này của UIT và phải tag ngay bạn mình để xác nhận: “Nghỉ là có tin nhắn thông báo dễ thương vầy hả?”

Sinh viên ĐH CNTT thích thú nhận điểm thi và lịch học trên Zalo - Ảnh 5.

Bạn S.T tấm tắc: “Ngày xưa toàn phải lên courses check không, giờ hỗ trợ sinh viên đến tận răng luôn rồi!”

Sinh viên ĐH CNTT thích thú nhận điểm thi và lịch học trên Zalo - Ảnh 6.
Sinh viên ĐH CNTT thích thú nhận điểm thi và lịch học trên Zalo - Ảnh 7.

Ngoài ra một số bạn sinh viên của UIT còn vào chia sẻ thêm: “Và còn được thông báo bảng điểm về cho sđt phụ huynh nữa nha các đồng chí.”

Sinh viên ĐH CNTT thích thú nhận điểm thi và lịch học trên Zalo - Ảnh 8.
Sinh viên ĐH CNTT thích thú nhận điểm thi và lịch học trên Zalo - Ảnh 9.

Để được nhận tin nhắn thông báo qua Zalo, sinh viên chỉ cần 1 bước chọn “Quan tâm” Official Account của UIT và sau đó chờ đợi thông tin cần thiết sẽ đến với mình mà không cần thêm thao tác nào khác. Ngoài ra, để tăng tính bảo mật thông tin, trường sẽ chỉ cho phép tra cứu và nhận thông tin khi sinh viên sử dụng số điện thoại trùng với số điện thoại đã đăng ký trong bản lý lịch tại trường.

Trưởng phòng CNTT của trường cho biết, với xu hướng hiện nay là sử dụng các ứng dụng trên điện thoại thông minh thì kết hợp với một nền tảng sẵn có như Zalo trong việc cung cấp hoặc tra cứu thông tin là giải pháp rất tiện lợi và nhanh chóng. Được biết trong tương lai, sinh viên ĐH CNTT còn có thể sẽ được đăng ký môn học trực tiếp trên Zalo.

Theo Trí thức trẻ
http://kenh14.vn/sinh-vien-dh-cntt-thich-thu-nhan-diem-thi-va-lich-hoc-tren-zalo-20171104000940602.chn