Shinhan mua 10% cổ phần Tiki

VietTimes – Sau thương vụ này, Shinhan dự kiến sẽ trở thành cổ đông lớn thứ 3 của công ty thương mại điện tử Tiki.

Shinhan mua 10% cổ phần Tiki

Shinhan mua 10% cổ phần Tiki

Theo tờ DealStreetAsia, Shinhan Financial Group (Hàn Quốc) mới đây đã đạt được thỏa thuận mua 10% cổ phần của CTCP Ti Ki (Tiki) – chủ sở hữu sàn thương mại điện tử cùng tên tại Việt Nam.

Theo đó, hai công ty con của tập đoàn này là Shinhan Bank và Shinhan Card sẽ nhận lần lượt 7,44% và 2,56% cổ phần tại Tiki. Giá trị thương vụ không được tiết lộ, song theo nguồn tin của DealStreetAsia, Shinhan Financial được cho là sẽ đầu tư khoảng 40 triệu USD để sở hữu lượng cổ phần này.

Shinhan Financial kỳ vọng khoản đầu tư vào Tiki sẽ tạo ra nguồn lực mới để đa dạng hóa cách tiếp cận khách hàng, nâng cao khả năng đánh giá tín dụng. Với nguồn dữ liệu của Tiki, nhà đầu tư Hàn Quốc dự kiến sẽ phát triển một “hệ sinh thái” kỹ thuật số hội tụ mới tại Việt Nam.

Được coi như là “Amazon của Việt Nam”, Tiki thời gian gần đây nhận được sự quan tâm lớn của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Vào tháng 11/2021, Tiki đã hoàn thành vòng gọi vốn series E trị giá 258 triệu USD, do AIA Group Limited dẫn đầu, với mức định giá tiệm cận 1 tỉ USD.

Sau sự kiện này, đại diện của Tiki cho biết, công ty dự định sẽ niêm yết tại Mỹ trong vòng 1 năm tới, sớm hơn nhiều so với kế hoạch ban đầu là năm 2025.

Hồi tháng 7/2021, Tiki cũng hoàn tất việc chuyển nhượng lượng lớn cổ phần cho Tiki Global Pte. Ltd (Tiki Global) – pháp nhân được thành lập tại Singapore với vai trò hỗ trợ kế hoạch IPO và huy động vốn của Tiki.

Tính đến ngày 27/7/2021, Tiki có quy mô vốn điều lệ 2.429,8 tỉ đồng, trong đó Tiki Global sở hữu tới 220 triệu cổ phần, chiếm 90,54% vốn điều lệ./.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
SBS triệu tập họp AGM 2022 lần 3

SBS triệu tập họp AGM 2022 lần 3

VietTimes – Hội đồng quản trị CTCP Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Mã CK: SBS) mới đây đã thông qua việc tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 (AGM 2022) lần 3.
Doanh nghiệp nháo nhào mua lại trái phiếu trước hạn

Doanh nghiệp nháo nhào mua lại trái phiếu trước hạn

Tháng 4/2022, khối lượng phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ lao dốc 33% so với cùng kỳ. Còn tính từ đầu năm đến cuối tháng 4, tổng khối lượng mua lại trước hạn là 24.700 tỷ đồng, tăng 17,9% so với cùng kỳ. Điều gì đang xảy ra trên thị trường trái phiếu?...