Sếp HSBC cất tiền trong tài khoản ngân hàng Thụy Sĩ

Ông Stuart Gulliver, Giám đốc điều hành ngân hàng HSBC (Anh), đã giữ vài triệu USD trong tài khoản chi nhánh ngân hàng này ở Thụy Sĩ, nơi vừa bị cáo buộc giúp người giàu trốn thuế.

Ông Stuart Gulliver. Ảnh: Bloomberg

Ông Stuart Gulliver. Ảnh: Bloomberg

Theo báo The Guardian (Anh), ông Gulliver vào thời điểm năm 2007 có khoảng 7,6 triệu USD trong tài khoản của chi nhánh HSBC ở Thụy Sĩ. Tài khoản này đứng tên Worcester Equities Inc, một công ty đăng ký hoạt động tại Panama nhưng liệt kê ông Gulliver là người chủ hưởng lợi.

Ông Gulliver, 55 tuổi, gia nhập HSBC năm 1980 trước khi lên làm giám đốc điều hành năm 2011. Một đại diện của ông Gulliver cho biết ông ta đã sử dụng tài khoản ngân hàng ở Thụy Sĩ để giữ những khoản tiền thưởng nhận được trước khi ông chuyển từ Hồng Kông đến London làm việc năm 2003. Trong khi đó, các luật sư của ông Gulliver nói thêm rằng thân chủ mình đã đóng thuế đối với phần thu nhập này ở Hồng Kông, đồng thời khai báo đầy đủ các tài khoản trong ngân hàng Thụy Sĩ với nhà chức trách thuế Anh.

Thông tin trên được tiết lộ trong bối cảnh ông Gulliver cam kết cải tổ HSBC sau vụ bê bối "Swissleaks" ảnh hường đến uy tín ngân hàng này, cũng như gây ra cơn bão chính trị trước thềm tổng tuyển cử ở Anh vào tháng 5 tới.

Báo chí Anh gần đây đã đăng lá thư xin lỗi của ông Gulliver về hành vi giúp người giàu trốn thuế của chi nhánh HSBC ở Thụy Sĩ. Thông tin rò rỉ về vụ bê bối này khiến các nhà chức trách Anh và Thụy Sĩ mở cuộc điều tra nhằm vào ngân hàng này. Tuy nhiên, ông Gulliver nhấn mạnh chi nhánh nói trên đã được cải tổ toàn diện kể từ năm 2007.

Theo: Người Lao động

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu Tesla

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu Tesla

VietTimes – Elon Musk đã bán 7,92 triệu cổ phiếu Tesla ngay sau cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên của hãng hôm 4/8. Nên biết, CEO Tesla trước đó chia sẻ rằng không có kế hoạch bán thêm cổ phiếu của hãng xe điện Mỹ.

Bitcoin sắp bước vào chu kỳ tăng giá mới?

Bitcoin sắp bước vào chu kỳ tăng giá mới?

VietTimes – Kể từ tháng 6/2022, giá Bitcoin đã tăng 20% bất chấp nhiều thông tin bất lợi. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư tiền kỹ thuật số tỏ ra hoài nghi về khả năng Bitcoin đã tạo đáy và bước vào chu kỳ tăng giá mới.