Sau vụ cháu bé tử vong do bị bỏ quên trên xe: Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu kiểm tra hoạt động đưa đón học sinh

VietTimes -- Trước sự việc đau lòng xảy ra với gia đình em LTL, học sinh vừa tử vong trên xe đưa đón của Trường phổ thông chất lượng cao quốc tế Gateway (Cầu Giấy - Hà Nội), Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định sẽ chỉ đạo kiểm tra, chấn chỉnh các hoạt động đưa đón học sinh trên toàn thành phố, tránh sự việc tương tự lặp lại.
Đại diện nhà trường Gateway (bên trái) làm việc với gia đình và các cơ quan chức năng
Đại diện nhà trường Gateway (bên trái) làm việc với gia đình và các cơ quan chức năng

Về vụ việc em bé LTL, 6 tuổi, học sinh lớp 1 Tokyo Trường phổ thông chất lượng cao quốc tế Gateway (Cầu Giấy - Hà Nội) tử vong trên xe bus, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, ông đã được Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy báo cáo nhanh về sự việc ngay chiều tối 6/8.

Chủ tịch Hà Nội đã gọi điện cho lãnh đạo quận Cầu Giấy yêu cầu nhanh chóng xác minh, làm rõ. Ngay sau đó, lãnh đạo quận Cầu Giấy đã chỉ đạo công an phối hợp cùng các sở, ban, ngành liên quan có mặt tại bệnh viện để cùng gia đình làm việc với nhà trường.

Nhận định cá nhân, bước đầu ông Chung cho rằng trong sự việc này có trách nhiệm của trường trong hành trình đưa đón, kiểm đếm sĩ số học sinh. 

Đặt vấn đề về việc tránh những trường hợp đau lòng tương tự có thể xảy ra, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội khẳng định, ngay hôm nay (7/8), ông sẽ chỉ đạo kiểm tra, chấn chỉnh các hoạt động đưa đón học sinh trên toàn thành phố.

Cũng ngay trong đêm xảy ra sự việc, cơ quan công an đã tổ chức khám nghiệm tử thi và thông báo tới gia đình lúc 3h sáng 7/8. Cụ thể, theo kết quả khám nghiệm, mặt trước của nạn nhân ở bên phải có chút xây xước, da đã đóng vảy kích thước 1,3x1 cm, chân phải có một chút xây xước 2x1cm đã đóng vảy.

Mặt sâu trong 1/3 bên trong chân phải có vết xây xước da nông, kích thước 2x1 cm. Mặt ngoài bên đùi trái có vết xước da đang bong vảy, kích thước 1,2x0,5 cm.

Mặt trước 1/3 dưới cẳng chân trái có vết xây xước da nông kích thước 0,6x0,2 cm. Mặt trong 1/3 giữa cẳng chân trái có vết xây xát da nông đã đóng vảy, kích thước 0,2x0,1 cm.

Bên ngoài chân trái có một số vết xây xước da nông tiết diện 4x3,5 cm đã đóng vảy. Mặt sau cẳng tay và tay bên phải có vết thương tiết diện 18x5cm đã đóng vảy. 

Hai bàn tay sẫm màu, mặt trước bên khuỷu tay phải có vết thủng da, rạn nứt đường kính 0,1 cm. Vùng thái dương bên phải cách sau đốt ngón tay 1,5 cm có một số vết xây xước da nông kích thước 1x0,5 cm. 

Vùng liên mông không có dấu vết tổn thương.

Sờ nắn kiểm tra hệ thống các xương, xương cột sống, xương chậu, xương sườn, xương tay chân không gãy. Phần đầu tụ máu dưới da đầu phần trẹo phải kích thước 3x2 cm tương đương với vết bầm tụ máu bên ngoài bị tổn thương. Hai bên thái dương không tổn thương, xương hộp sọ không tổn thương.  

Bán cung không tổn thương, không có tụ máu ngoài. Các mạch máu liền mạch, não thống nhất, quy mô não, tiểu não không bị tổn thương, không có máu tụ trong các não thất.  Các mô cơ dưới da phần cổ không bị tổn thương...

Lòng thực quản không có dị vật, lòng phế quản hai bên có nhiều dịch bọt xuất huyết. phần lạc cổ hai bên có nhiều dịch bọt xuất huyết. Bề mặt tim có nhiều dịch vàng chảy máu.

Ổ bụng không có dịch máu, các khoanh ruột quanh người không tổn thương, tam tạng không tổn thương, bên trong dạ dày có khoảng 50ml dịch màu vàng sẫm, đã đem đi cùng với máu để làm xét nghiệm.

Vào ngày 6/8, học sinh LTL, lớp 1 Trường phổ thông chất lượng cao quốc tế Gateway ở Hà Nội đã tử vong trên ôtô đón học sinh của trường. Nguyên nhân được cho là em bị bỏ quên trên xe từ khoảng 7h sáng, sự việc được phát hiện vào khoảng 16h cùng ngày.

Trong đêm qua, trường Gateway đã phát đi một bản thông cáo báo chí thông tin sự việc được cho là khá vô cảm, làm dấy lên sự phẫn nộ của dư luận và phụ huynh học sinh và trường đã bổ sung lời xin lỗi vào bản thông cáo phát đi 1 giờ đồng hồ sau đó. Lời xin lỗi bổ sung này gửi tới gia đình cháu bé và tất cả các phụ huynh học sinh khi nhà trường để xảy ra sự việc nghiêm trọng này.