Sắp diễn ra Hội nghị về chính sách thuế đối với ngành sáng tạo nội dung số

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hội nghị “Khai thác thị trường quốc tế và chính sách thuế đối với ngành sáng tạo nội dung số” sẽ được tổ chức vào ngày 31/3/2023 tại Hà Nội.
Hội nghị nhằm thúc đẩy quá trình đưa các sản phẩm nội dung số “make in Vietnam” vươn ra thế giới.
Hội nghị nhằm thúc đẩy quá trình đưa các sản phẩm nội dung số “make in Vietnam” vươn ra thế giới.

Hội nghị do Liên minh sáng tạo nội dung số (DCCA) phối hợp với Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức. Sự kiện này là dịp để kết nối các nhà sáng tạo nội dung, các chuyên gia thuế và cơ quan truyền thông cùng trao đổi, thảo luận về các khía cạnh liên quan đến thuế trong lĩnh vực MMO, từ đó tạo điều kiện giúp những người hoạt động trong lĩnh vực này hiểu một cách rõ ràng và minh bạch về các vấn đề thuế của ngành, tuân thủ pháp luật Việt Nam cũng như Hiệp định về chống đánh thuế hai lần mà Việt Nam đã ký với một số nước.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng là cầu nối để các doanh nghiệp MMO tiếp cận với các cơ hội đầu tư quốc tế và chính sách hỗ trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông đối với lĩnh vực nội dung số. Qua đó, thúc đẩy quá trình đưa các sản phẩm nội dung số “make in Vietnam”, mang tri thức người Việt vươn tầm thế giới.

Liên minh Sáng tạo nội dung số (Digital Content Creation Alliance - DCCA) là đơn vị trực thuộc Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA). Sự ra đời của liên minh mang theo sứ mệnh "Kết nối tạo giá trị trên toàn thế giới"; tạo ra sợi dây kết nối các doanh nghiệp, cá nhân trong ngành nội dung số, công nghệ thông tin và truyền thông cùng gắn kết và phát huy thế mạnh của nhau để cùng phát triển.

DCCA hướng đến mục tiêu chung là đưa ngành ngành Sáng tạo nội dung số Việt Nam ngày càng phát triển, mang những sản phẩm nội dung "Make in Vietnam" vươn xa trên đấu trường quốc tế.

Hội nghị “Khai thác thị trường quốc tế và chính sách thuế đối với ngành sáng tạo nội dung số” được tổ chức tại tầng 6, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia, ngõ 7, Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội; Thời gian: 8h-12h ngày 31/3/2023.