Samsung tìm nguồn cung ứng pin cho Galaxy S8 tại Nhật Bản

Nhà sản xuất Hàn Quốc Samsung đang đàm phán với một công ty chuyên sản xuất pin tại Nhật Bản để đảm bảo nguồn cung ứng pin cho Galaxy S8.

Ảnh dựng Galaxy S8 thiết kế bởi Kingway Lee (Nguồn: Weibo)

Ảnh dựng Galaxy S8 thiết kế bởi Kingway Lee (Nguồn: Weibo)

Sau sự cố không mong muốn xảy ra với loạt sản phẩm Galaxy Note7, Samsung đang rất cẩn thận trong việc chọn nguồn cung ứng pin cho mẫu flagship tiếp theo là Galaxy S8. Báo cáo từ Reuters cho biết nhà sản xuất Hàn Quốc đang đàm phán nhằm thay thế nguồn cung ứng pin từ Amperex Technology tại Trung Quốc bằng một nhà cung cấp mới là Murata Manufacturing tại Nhật Bản.

Theo công bố kết quả điều tra, nguyên nhân gây ra sự cố phát nổ hàng loạt của Galaxy Note7 xuất phát từ pin của sản phẩm đến từ hai đơn vị sản xuất khác nhau là Samsung SDI và Amperex Technology. Samsung đã phát hiện một lỗi hàn trên dây chuyền sản xuất pin của Amperex Technology, khiến lớp cách điện giữa các điện cực trên pin bị hở dẫn tới tình trạng các điện cực có khả năng tiếp xúc trực tiếp với nhau làm pin phát nổ. Nhà sản xuất Hàn Quốc đã lấy lý do này để loại bỏ Amperex Technology và tìm kiếm đơn vị cung cấp pin cho sản phẩm mới của hãng. Trong khi đó, Samsung SDI vẫn tiếp tục là nhà cung cấp pin chính cho Galaxy S8.

Thông tin rò rỉ từ tài khoản @evleaks cho biết Galaxy S8 sẽ được trang bị pin có dung lượng 3.000 mAh và phiên bản cỡ lớn Galaxy S8 Plus sẽ sở hữu pin có dung lượng 3.500 mAh. Tuy nhiên, giới truyền thông Hàn Quốc lại cho rằng bộ đôi flagship mới của Samsung sẽ được tích hợp pin có dung lượng lần lượt là 3.250 mAh và 3.750 mAh.

Dự kiến, Samsung sẽ ra mắt Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus vào tháng 3. Một số tin đồn cho rằng thiết kế của sản phẩm sẽ được hé lộ một phần qua đoạn video teaser ngắn trình chiếu tại sự kiện MWC 2017.

Theo VTV