Galaxy S8: Cảm biến vân tay mặt sau, bỏ logo Samsung phía trước, kèm dock phụ kiện

Nhiều thông tin về Galaxy S8 vừa bị lộ diện trên internet, qua nguồn tin của trang của The Guardian.

Galaxy S8 concept

Galaxy S8 concept

Galaxy S8 sẽ chưa ra mắt trong tương lai gần, khi Samsung mới đây xác nhận smartphone này không có mặt tại MWC diễn ra cuối tháng 2 tới. Theo tin đồn, hãng sẽ công bố S8 vào 29/3 và 3 tuần sau đó bán ra thị trường. 

Cho tới lúc đó, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số tính năng và cấu hình mà S8 sẽ sở hữu, theo một nguồn tin đáng tin cậy của trang The Guardian. Theo tờ báo này, thông tin được lấy từ những người hiểu rõ về kế hoạch (phát triển sản phẩm) của Samsung. 

Đầu tiên, báo cáo cho biết Samsung sẽ tung ra 2 model Galaxy S8 với màn hình 5 inch tới 6 inch. Cả 2 sẽ dùng màn hình cong ở cạnh tương tự S7 Edge. 

Ngoài ra, kích thước tổng thể của máy sẽ tương đương với Galaxy S7, tuy nhiên, màn hình sẽ lớn hơn nhờ S8 có thiết kế viền màn hình mỏng. Mặt trước của S8 cũng sẽ không còn thừa chỗ để Samsung thêm logo của mình hay bất kỳ thương hiệu nào vào. 

S8 được cho sẽ dùng màn hình “infinity”. Màn hình này sẽ phủ hầu hết diện tích mặt trước, khi mà phần viền trên và dưới máy cũng sẽ cực kỳ mỏng. Đây cũng là lý do Samsung không thể đặt logo của mình lên mặt trước như các smartphone khác. 

Bên trong, S8 sẽ được trang bị máy quét mống mắt với công nghệ sinh trắc học được dùng trên Note 7. Cảm biến vân tay sẽ được chuyển ra phía sau, trái ngược tin đồn trước đây nói rằng cảm biến này được tích hợp dưới màn hình. 

Galaxy S8: Cảm biến vân tay mặt sau, bỏ logo Samsung phía trước, kèm dock phụ kiện ảnh 1

Mặt trước Galaxy S8.

Samsung không sử dụng camera kép cho S8, thay vào đó, máy vẫn sẽ dùng camera "duo pixel" ra mắt trên S7 hồi năm ngoái. Tuy nhiên, camera vẫn sẽ có những cải tiến về chất lượng ảnh, khả năng chụp thiếu sáng, và cải tiến ở cả tốc độ chụp. Tính năng nhận diện đồ vật tương tự như Google Goggles cũng sẽ được Samsung bổ sung cho camera. 

Smartphone cao cấp của Samsung được trang bị chip Snapdragon 835 của Qualcomm, có 64 GB bộ nhớ trong hỗ trợ mở rộng tới 256 GB qua thẻ microSD. Máy vẫn sẽ giữ lại jack cắm tai nghe 3.5 mm, đồng thời dùng cổng USB-C thay cho microUSB. 

Về phần mềm, Samsung sẽ trang bị cho S8 trợ lý cá nhân riêng có khả năng thực hiện nhiều tác vụ khác nhau gồm nhận diện đồ vật qua camera tích hợp mặt sau. Ngoài ra, Samsung đã ký thoả thuận hợp tác với nhiều hãng bên thứ ba để tích hợp nguồn dữ liệu cho trợ lý ảo của mình. 

Cuối cùng, công ty Hàn Quốc sẽ công bố một số phụ kiện thú vị cho S8, bao gồm 1 dock biến smartphone thành 1 chiếc máy tính desktop chạy Android. Một dịch vụ liên quan cũng sẽ được Samsung giới thiệu. Theo đó, dock mới cùng dịch vụ của Samsung sẽ cho phép người dùng S8 kết nối smartphone với màn hình ngoài, bàn phím và các phụ kiện khác. Nó có cách thức hoạt động giống tính năng Continuum của Microsoft, và sẽ có tên gọi DeX.

Theo ICTNews (nguồn Phonearena)