Samsung ra mắt cảm biến máy ảnh ISOCELL chuyên dụng đầu tiên cho xe hơi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Samsung mới đây đã cho ra mắt cảm biến máy ảnh ISOCELL chuyên dụng đầu tiên cho xe hơi. Được biết cảm biến này áp dụng hàng loạt công nghệ mới giải quyết được những điểm yếu còn tồn đọng ngày nay.
Ảnh: Cnet
Ảnh: Cnet

Mặc dù Samsung là thương hiệu lớn thứ hai trên thế giới trong phân khúc cảm biến máy ảnh trên điện thoại thông minh, nhưng hãng vừa mới ra mắt cảm biến máy ảnh chuyên dụng đầu tiên dành cho xe hơi.

ISOCELL Auto 4AC được sản xuất dành riêng cho các phương tiện giao thông và nó giải quyết được một số những thách thức trên thị trường xe hơi hiện nay. Với cảm biến này, công ty đang chú ý đến thị trường xe hơi thông minh có kết nối, hiện đang là xu thế trên toàn thế giới.

ISOCELL Auto 4AC sở hữu cảm biến 1/3,7 inch với độ phân giải 1,2MP và kích thước điểm ảnh riêng lẻ là 3μm (microns). Cảm biến máy ảnh ISOCELL mới này sử dụng công nghệ CornerPixel độc đáo đặt 3μm và 1μm pixel trong một điểm ảnh duy nhất. Điểm ảnh 3μm được sử dụng trong điều kiện ánh sáng yếu, trong khi điểm ảnh 1μm được sử dụng trong điều kiện sáng tốt. Công nghệ CornerPixel được cho là cực kỳ hữu ích trong các điều kiện có cả phần sáng và phần tối trong cùng một cảnh như lối ra vào đường hầm và lối ra của bãi đậu xe ngầm.

System LSI (bộ phận kinh doanh của Samsung sản xuất cảm biến máy ảnh và chip Exynos) tuyên bố rằng cảm biến máy ảnh mới của họ có thể cung cấp video HDR sống động (với dải động 120dB) trong thời gian thực. ISOCELL Auto 4AC có thể được sử dụng làm camera quan sát phía trước, phía sau hoặc xung quanh trong xe. Cảm biến cũng có thể kéo dài thời gian phơi sáng để giảm sự kích sáng từ đèn LED của tín hiệu giao thông và đèn pha của các phương tiện xung quanh dẫn đến hiện tượng video bị mờ, nhòe.

ISOCELL Auto 4AC có thể hoạt động tốt ở nhiệt độ khắc nghiệt từ -40°C đến 125°C. Samssung đang có kế hoạch ra mắt camera và các cảm biến khác cho xe tự lái.

Deok-Hyun Jang, Phó Chủ tịch Nhóm Kinh doanh Cảm biến tại Bộ phận Hệ thống LSI của Samsung Electronics cho biết: “ISOCELL Auto 4AC” là sản phẩm đột phá áp dụng công nghệ cảm biến hình ảnh di động lâu đời của Samsung Electronics với độ ổn định cao và công nghệ tiên tiến cho xe hơi. Chúng tôi có kế hoạch mở rộng dòng sản phẩm cảm biến hình ảnh của mình sang cả lĩnh vực camera lái xe tự động và camera trong cabin".

Theo Sam Mobile