Galaxy S22 Ultra sẽ lùi bước trong cuộc chiến độ phân giải camera?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong những năm gần đây các hãng điện thoại liên tục nâng cấp độ phân giải camera trên những thiết bị của mình. Tuy nhiên, có lẽ Samsung sẽ không chạy theo xu hướng này trên mẫu điện thoại S22 Ultra sắp tới.
Ảnh: Sam Mobile
Ảnh: Sam Mobile

Samsung đã sử dụng camera độ phân giải 16 MP hoặc thấp hơn trên các mẫu điện thoại thông minh hàng đầu của mình trong gần một thập kỷ, trước khi chuyển sang cảm biến camera 108 MP vào năm 2020.

Năm nay, công ty đã sử dụng cảm biến camera 108 MP thế hệ mới hơn cho Galaxy S21 Ultra và cỏ vẻ Samsung sẽ không chuyển sang cảm biến với độ phân giải cao hơn cho những mẫu điện thoại cao cấp dòng S kế tiếp.

Nhiều tin đồn cho rằng Samsung có thể tiết lộ cảm biến 200 MP vào cuối năm nay và sử dụng nó trong Galaxy S22 Ultra. Tuy nhiên, có vẻ như người khổng lồ Hàn Quốc sẽ không đi trước trong cuộc đua megapixel này.

Theo chuyên gia phân tích Ice Universe, Galaxy S22 Ultra sẽ có cảm biến máy ảnh 108 MP thế hệ thứ ba của công ty (ISOCELL HM3) và Samsung đang nỗ lực cải thiện hiệu suất của nó với những tối ưu hóa hơn nữa.

Nhiều chuyên gia lại cho rằng đây là một tin tốt. Cảm biến 200MP có nghĩa là các pixel thậm chí còn nhỏ hơn, dẫn đến độ nhạy sáng thấp hơn và nhiễu cao hơn, đặc biệt khi quay các video mà tính năng “ghép điểm ảnh” (Pixel Binning) không hoạt động.

Trên thực tế, người dùng mong muốn Samsung sử dụng cảm biến máy ảnh ISOCELL GN2 (hoặc một cảm biến tương tự) có kích thước pixel gốc lớn hơn và độ phân giải đủ cao để quay video 8K trên những mẫu máy cao cấp tiếp theo của Samsung. Cảm biến ISOCELL GN2 hiện đã được sử dụng trên mẫu máy Xiaomi’s Mi 11 Ultra - hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng chất lượng camera điện thoại của trang DxOMark.

Các tin đồn trước đây cũng chỉ ra rằng Galaxy S22 Ultra có thể được trang bị bị ống kính tiềm vọng với khả năng zoom liên tục, giúp hình ảnh chi tiết hơn và chất lượng ảnh đồng đều hơn ở mọi mức thu phóng. Ngoài ra, mẫu flagship này có thể cũng sẽ được trang bị tính năng chống rung cảm biến, một tính năng cao cấp mới chỉ xuất hiện trên iPhone 12 Pro Max.

Galaxy S22 Ultra cũng được kỳ vọng là sẽ có camera selfie ẩn dưới màn hình, tuy nhiên điều này có thể không xảy ra vì công nghệ này chưa thực sự hoàn thiện.

Theo Sam Mobile