Samsung “ngược dòng” đầu tư hẳn 11 tỷ USD vào nhà máy sản xuất màn hình LCD

VietTimes -- Trong bối cảnh thị trường có xu hướng dùng màn hình OLED, Samsung có động thái gây ngạc nhiên khi đầu tư hẳn 11 tỷ USD vào việc mở rộng một trong những nhà máy sản xuất màn hình LCD tại Hàn Quốc.
Ảnh: Daily Times
Ảnh: Daily Times

Hiện tại, tin tức này vẫn chưa được Samsung thông báo chính thức nhưng một số quyết định quan trọng liên quan đến khoản đầu tư này đã được truyền thông đưa tin. Samsung có thể sẽ đưa ra tuyên bố chính thức vào tháng 10 tới.

Theo xu hướng chung, các nhà sản xuất màn hình thông minh trên thế giới thường sẽ tập trung sản xuất những màn hình tiên tiến nhất. Thế nhưng, “gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc lại sẵn sàng đầu tư một khoản tiền lớn vào màn hình LCD chứ không phải là tấm nền OLED mới nhất hiện nay.

Thậm chí, Samsung còn có hẳn ba nhà máy chỉ để sản xuất màn hình LCD trong đó có hai nhà máy ở Hàn Quốc và một ở Trung Quốc. Tuy nhiên, một trong hai nhà máy đã bị đóng cửa, một số nguồn tin cho rằng lý do là vì Samsung thiếu cầu về cổ phiếu (nhu cầu người mua cổ phiếu thấp hơn số cổ phiếu được chào bán và người bảo lãnh phải mua số cổ phiếu dôi ra). Phát ngôn viên của Samsung đã không đưa ra bất kỳ xác nhận nào.

Các nhà sản xuất màn hình thông minh của Hàn Quốc đang phải đối mặt với nhiều khó khăn khi nhu cầu về TV trên thị giảm. Cùng với đó là sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các đối thủ Trung Quốc. Nhiều khách hàng lớn trên thị trường có xu hướng thích dùng tấm nền OLED hơn là tấm nền LCD.

Hiện chúng ta vẫn chưa thể biết được chiến lược đầu tư vào màn hình LCD của Samsung ở đây là gì.

Theo Gizchina