Samsung Galaxy Z Fold 4 có thể sở hữu bộ nhớ trong 1 TB

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo nhiều nguồn tin bị rò rỉ, dòng điện thoại gập tiếp theo từ gã khổng lồ Hàn Quốc sẽ có dung lượng bộ nhớ trong khổng lồ lên tới 1 TB bên cạnh tùy chọn 256 GB và 512 GB.
Ảnh: XDA-Developers
Ảnh: XDA-Developers

Những thông tin rò rỉ về các thiết bị có thể gập lại tiếp theo của Samsung ngày một nhiều. Tháng trước, người dùng đã có cái nhìn đầu tiên về Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Flip 4 thông qua các hình ảnh render bị rò rỉ. Giờ đây, một báo cáo mới đã làm sáng tỏ các tùy chọn về lưu trữ cho các thiết bị có thể gập lại sắp tới.

SamMobile báo cáo rằng mẫu Galaxy Z Fold 4 cao cấp nhất sẽ có dung lượng lưu trữ khổng lồ 1 TB. Điều này có thể là do thiết bị dự kiến ​​sẽ không hỗ trợ thẻ nhớ microSD để mở rộng dung lượng lưu trữ. Theo đó, bộ nhớ này lớn gấp đôi những gì mà phiên bản cao cấp nhất của dòng Galaxy Z Fold 3 cung cấp. Các mã máy SM-F936J, SM-F936N và SM-F936W nằm trong số các kiểu máy được xác định có bộ nhớ 1 TB. Mô hình 512GB của Galaxy Z Fold 3 có giá khoảng 1.899 USD, vì vậy rất có thể tùy chọn 1 TB sẽ có giá 2.000 USD.

Được biết, Galaxy Z Fold 4 sẽ không phải là điện thoại Samsung đầu tiên có bộ nhớ 1 TB. Trước đó, mẫu điện thoại Galaxy S22 Ultra cũng sở hữu dung lượng lưu trữ tương tự với mức giá 1.599 USD. Tại thời điểm đó, mức lưu trữ terabyte được đánh giá là dư thừa với đa số người dùng phổ thông, tuy nhiên đây lại là nâng cấp cần có khi camera trên điện thoại hiện tại đã cho phép quay phim ở chất lượng cao 8K. Bên cạnh đó, Samsung có thể nâng cấp RAM của phiên bản 1 TB lên 16 GB thay vì 12 GB như ở bản 512 GB.

Trong khi đó, mẫu smartphone màn hình gập Z Flip 4 cũng sẽ bổ sung phiên bản dung lượng 512 GB. Việc tăng bộ nhớ trong cho thấy Samsung muốn cạnh tranh trực tiếp với dòng iPhone 14, khi cả hai hãng đều tung ra các model với dung lượng bộ nhớ tương đồng.

Các thiết bị có thể gập lại tiếp theo của Samsung dự kiến ​​sẽ ra mắt vào quý 3 năm nay. Samsung Galaxy Z Fold 4 dự kiến ​​sẽ có cùng kích thước hiển thị với người tiền nhiệm, bao gồm màn hình bên trong 7,6 inch và màn hình bên ngoài 6,2 inch. Nhưng điện thoại được cho là có bản lề nhỏ hơn và nhẹ hơn, viền hẹp hơn và tỷ lệ khung hình rộng.

Nhiều khả năng nó sẽ được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 8 thế hệ 1 và có cảm biến camera chính 50 megapixel ở mặt sau, cùng với ống kính tele tốt hơn có hỗ trợ zoom 3x.

Điện thoại được cho là chạy hệ điều hành Android 12 mới ra mắt với giao diện người dùng tùy chỉnh One UI của riêng công ty. Nhiều khả năng dòng máy này sẽ được sử dụng viên pin dung lượng 4.400mAh hỗ trợ sạc nhanh lên tới 25W.

Theo Gizmo China, XDA-Developers