Samsung Display xem xét xây dựng một nhà máy mới ở Ấn Độ

VietTimes -- Samsung Display, nhà cung cấp màn hình cho Samsung Electronics sẽ đầu tư gần 500 triệu USD để xây dựng một nhà máy mới ở Ấn Độ, theo Reuters đưa tin vào hôm thứ Hai ngày 20/1.

Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Công ty Hàn Quốc tiết lộ với hãng tin Reuters rằng họ đang xem xét xây dựng một nhà máy mới ở Ấn Độ. Nhà máy này dự kiến sẽ được xây dựng tại Noida thuộc ngoại ô thành phố New Delhi. Tại Noida cũng có một nhà máy sản xuất điện thoại của Samsung Electronics.

Nhà máy tấm nền mới sẽ giúp Samsung Electronics đảm bảo nguồn cung cấp nội địa cho một trong những bộ phận đắt đỏ nhất của điện thoại thông minh, vào thời điểm mà “gã khổng lồ” công nghệ đang phải vật lộn để chống lại sự cạnh tranh gay gắt từ phía các đối thủ Trung Quốc.

Samsung hiện là nhà cung cấp smartphone lớn thứ hai ở Ấn Độ sau Xiaomi của Trung Quốc. Thị phần của công ty Hàn Quốc đã chứng kiến sự giảm mạnh khi chỉ giữ được 20% thị phần tại Ấn Độ trong quý 3/2019, giảm 5% so với quý trước, theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường nối tiếng Counterpoint.

Trong khi thị phần Samsung sụt giảm thì các đối thủ nhỏ hơn đến từ Trung Quốc như Vivo hay Realme đã có dấu hiệu tăng tại Ấn Độ - một trong những thị trường điện thoại thông minh phát triển nhanh nhất thế giới hiện nay.

Theo Reuters

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.