Vượt mặt Samsung, Huawei dẫn đầu thị trường smartphone 5G trong năm 2019

VietTimes -- 2019 là một năm khá khó khăn với Huawei do ảnh hưởng từ lệnh cấm vận của Mỹ nhưng hãng vẫn vượt qua một cách “thần kỳ”. Theo Phone Arena, nhà sản xuất smartphone Trung Quốc đã vượt Samsung để trở thành công ty bán được số điện thoại 5G nhiều nhất trên thế giới vào năm ngoái.
Ảnh: Phone Arena
Ảnh: Phone Arena

Với con số đáng ấn tượng - 6,9 triệu chiếc smartphone 5G được bán ra trong năm 2019, Huawei đã trở thành nhà sản xuất đứng đầu thị trường điện thoại thông minh 5G. Nhiều nhà phân tích tin rằng con số này chiếm khoảng 50-75% thị phần 5G toàn cầu, điều này cũng đồng nghĩa với việc thị phần 5G của Samsung chỉ chiếm chưa đến 50%.

Con đường đi đến “vinh quang” của Huawei thực sự rất ấn tượng khi vào đầu năm ngoái, hãng mới chỉ có một thiết bị 5G, đó là Mate 20X 5G, được cho là chỉ bán ra với số lượng khiêm tốn.

Ảnh: Phone Arena
Ảnh: Phone Arena

Tuy nhiên, vào tháng 10, hãng đã ra mắt Mate 30 5G và Mate 30 Pro 5G, hai dòng sản phẩm này đã bán rất chạy ở Trung Quốc. Tiếp đó là Nova 6 5G ra mắt vào tháng 12 và khoảng 500.000 chiếc điện thoại gập Huawei Mate X đã được bán sau hai tháng ra mắt.


Công ty Trung Quốc dự kiến sẽ ra mắt nhiều dòng điện thoại 5G khác trong năm 2020 này, hướng tới nhiều phân khúc giá hơn nữa. Tuy nhiên, hãng cũng sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường 5G từ phía các đối thủ như Samsung hay Xiaomi, OnePlus,…

Theo Phone Arena