Samsung Display Việt Nam đầu tư dự án 3 tỷ USD tại Bắc Ninh

Chiều 6/8, tại trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh, đại diện lãnh đạo tỉnh cùng các cơ quan chức năng của tỉnh Bắc Ninh chứng kiến Lễ trao giấy chứng nhận đầu tư dự án mở rộng cho Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam với tổng vốn 3 tỷ USD. Phó Thủ tướng chính phủ Vũ Đức Đam dự.
Trao giấy chứng nhận đầu tư dự án mở rộng cho Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam
Trao giấy chứng nhận đầu tư dự án mở rộng cho Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam

Những năm qua, Bắc Ninh là điểm đầu tư hấp dẫn của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn như: Samsung, Canon, Microsoft, ABB… (tính đến 31/7/2015, đã có 887 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký đạt trên 12 tỷ USD. Trong đó riêng Dự án đầu tư mở rộng của Samsung Display là 3 tỷ USD, chiếm 1/4 tổng số vốn đăng ký từ trước đến nay).

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh cho biết: Hầu hết các doanh nghiệp đầu tư đã đạt được nhiều thành công tại Bắc Ninh, trong đó Samsung là một ví dụ tiêu biểu nhất về thành công của doanh nghiệp và đóng góp vào quá trình phát triển của địa phương (năm 2014, giá trị xuất khẩu đạt 17,99 tỷ USD, nộp ngân sách đạt gần 3000 tỷ đồng; tạo việc làm cho gần 5 vạn lao động).

Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến nhấn mạnh: Việc trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mở rộng cho Công ty TNHH Samsung Display, với giá trị 3 tỷ USD - Đánh dấu một mốc quan trọng trong thu hút đầu tư nước ngoài nói chung và quá trình đầu tư của Tập đoàn Samsung nói riêng tại Bắc Ninh. Việc triển khai Dự án có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Ninh trong giai đoạn hiện nay và những năm tiếp theo (Dự kiến khi dự án đi vào hoạt động năm 2015 sẽ tạo ra doanh thu 1,5 tỷ USD; năm 2018 đạt 40 tỷ USD và năm 2020 đạt 60 tỷ USD; kim ngạch xuất khẩu lớn và tạo trên 20.000 việc làm cho người lao động). Đồng thời, sự kiện này khẳng định quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bắc Ninh và Tập đoàn Samsung tiếp tục phát triển trên cơ sở những thành công đã đạt được và hướng đến những thành công lớn hơn nữa trong tương lai.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam đầu tư sản xuất kinh doanh tại Bắc Ninh, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ bảo đảm các điều kiện để Samsung Display hoạt động tốt nhất như: điện, nước, hỗ trợ tuyển dụng lao động, giao thông đối ngoại – nội bộ; nhà ở công nhân và các công trình phúc lợi công cộng; giảm tối đa thời gian và quy trình giải quyết thủ tục hành chính…thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự tại khu công nghiệp Yên Phong nói chung và các hoạt động liên quan đến Công ty TNHH Samsung Display nói riêng.

Thái Hùng theo Báo Tin Tức