Samsung đang biến Galaxy Note 5 thành Note7 khai tử

Galaxy Note 5 có thể sẽ là kẻ thay thế xứng đáng sau khi Note7 đã bị Samsung khai tử.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Rắc rối của Note7 đã khiến cho Samsung buộc phải thu hồi và khai tử dòng smartphone này. Quyết định này đã khiến cho rất nhiều người tiêu dùng cảm thấy tiếc nuối, bởi Note7 vẫn là một trong những chiếc smartphone màn hình lớn được đánh giá cao nhất.

Sau khi khai tử Note7, Samsung đã cố gắng thúc đẩy doanh số của Galaxy S7 để bù đắp. Bên cạnh đó, hãng điện thoại Hàn Quốc cũng bổ sung thêm một số tính năng nổi bật của Note7 khai tử cho chiếc S7 và S7 edge, như tính năng màn hình Always On hay nhấc để mở máy.

Tuy nhiên hạn chế lớn nhất của S7 và S7 edge đó là thiếu đi chiếc bút cảm ứng S-Pen, vốn đã rất quen thuộc với những người sử dụng dòng sản phẩm Note. Chính vì vậy mà 2 chiếc smartphone flagship của Samsung vẫn chưa thể nào thay thế được Note7 đã bị khai tử.

Hiện tại, có thể nói rằng Galaxy Note 5 chính là sự lựa chọn thay thế đáng giá nhất của người dùng cho Note7, mặc dù chiếc phablet này đã được ra mắt cách đây hơn 1 năm. Samsung cũng đang muốn hồi sinh lại những chiếc Note7 đã bị khai tử dựa trên hình hài của Galaxy Note 5.

SamMobile báo cáo, Samsung đã bắt đầu cập nhật các gói phần mềm của Note7 cho Galaxy Note 5 tại thị trường Hàn Quốc. Bản cập nhật Grace UX mới nhất này sẽ mang đến cho Galaxy Note 5 những tính năng của Note7.

Các tính năng này bao gồm chụp ảnh selfie góc rộng, chế độ siêu tiết kiệm pin Ultra Power, Smart Manager, bộ lọc Blue Light và công cụ trò chơi Game Tools. Tuy nhiên đây chỉ là bản cập nhật cho phiên bản Marshmallow, bởi Note 5 vẫn chưa được nâng cấp lên Android Nougat mới nhất.

Hiện tại, các tính năng này mới chỉ được cập nhật cho Note 5 tại thị trường Hàn Quốc. Tuy nhiên, Samsung cho biết họ sẽ sớm mở rộng phạm vị cập nhật cho phiên bản quốc tế, cũng như sẽ cập nhật nhiều tính năng của Note7 hơn cho những chiếc Note 5 cũ.

Nếu như Note 5 được cập nhật thêm Android Nougat và các tính năng của Note7, thì đây chắc chắn là một sự lựa chọn tốt cho những ai thích một chiếc smartphone màn hình lớn và có bút cảm ứng S-Pen. Cấu hình của Note 5 cũng chưa quá lỗi thời và xứng đáng là kẻ tạm thay thế cho Note7 đã bị khai tử.

Theo Tri thức trẻ, Tham khảo: BGR