Samsung City – Phương thức kết nối mới

VietTimes -- Với Samsung City và Samsung Flip, con người sống và làm việc không khác gì trong các bộ phim giả tưởng. Nhưng nó sẽ trở thành sự thật.
Samsung đang giới thiệu Samsung City tại CES 2018 (ảnh Reuters)
Samsung đang giới thiệu Samsung City tại CES 2018 (ảnh Reuters)

Samsung đã giới thiệu một phương thức kết nối mới nhằm mang lại trải nghiệm IoT (vạn vật kết nối) thống nhất và thông minh cho người dùng. Tập đoàn công nghệ Hàn Quốc thậm chí đã thiết lập nên một trung tâm mà họ gọi là Samsung City tại gian hàng triển lãm của mình ở CES 2018 chỉ để giới thiệu đến khách hàng giải pháp kết nối mới này có ý nghĩa thế nào đối với hầu hết các thiết bị điện tử.

Trong một cuộc họp báo, Samsung đã giải thích rằng triển lãm Samsung City của họ không chỉ là cách thức trình diễn những công nghệ mà họ có thể sản xuất được. Samsung City còn là một ý niệm mang tính tầm nhìn về các dịch vụ và các thiết bị sẽ hướng đến người dùng vào năm 2018. Tập đoàn này thậm chí còn cho rằng các phát minh và sản phẩm được họ trình làng tại Samsung City đã được sản xuất với mục đích tối thượng là nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dùng của họ.

Samsung City trải dài trên 12 khu triển lãm khác nhau trong gian hàng của Samsung tại CES. Về mặt chiến lược, mỗi khu đều trưng bày những gì tương lai sẽ mang lại cho người dùng, những người sử dụng các sản phẩm sắp được ra mắt của Samsung trong ngôi nhà hay công ty của họ. Về cơ bản, Samsung City cho người xem biết được cuộc sống con người sẽ trở nên dễ dàng và thú vị như thế nào trong những năm tới nhờ phương thức kết nối mới mà Samsung đang áp dụng trên nhiều sản phẩm của mình.

Samsung đặt ra tầm nhìn biến ngôi nhà của bạn trở nên thông minh hơn thông qua các thiết bị điện tử di động và các đồ gia dụng. Nhà sản xuất điện thoại thông minh Hàn Quốc cho biết người dùng hiện nay đã có thể tận hưởng phương thức kết nối lý tưởng này. Khi mà người sở hữu ngôi nhà thông minh được truy cập liên tục vào các nội dung khắp ngôi nhà, thì chính họ đang sống trong tầm nhìn ngôi nhà thông minh của Samsung.

Với các loại thiết bị điện tử cao cấp như điện thoại Galaxy Note 8 và ti vi QLED TV, người dùng có thể xem các đoạn video trực tiếp, các show truyền hình và các bộ phim yêu thích mà không giới hạn chỉ trong một thiết bị. Họ có thể xem các nội dung đó trên điện thoại thông minh và chuyển nội dung sang ti vi và ngược lại. Tương tự, người dùng có thể nghe nhạc từ điện thoại di động hoặc thông qua TV hoặc loa có kết nối.

Mặc dù các công nghệ kết nối hiện nay đã có mặt trên thị trường phục vụ người dùng, nhưng Samsung vẫn muốn nhiều hơn thế để thực hiện phương thức kết nối mới với các sản phẩm vẫn được sử dụng thông dụng tại ngôi nhà bạn. Samsung có ý định thực hiện chiến lược này bằng cách tích hợp trợ lý ảo thông minh Bixby lên hầu hết các sản phẩm công nghệ của họ. Theo đó, người dùng chỉ cần nói với trợ lý ảo thông minh này thiết bị điện tử nào trong nhà mà họ muốn sử dụng để xem những gì mình thích. Ví dụ, họ có thể yêu cầu Bixby chọn ra một show truyền hình trước đó họ đang xem dở ở phòng khách và giờ chiếu lên trên phòng ngủ.

Samsung cũng có một tầm nhìn mới về các văn phòng làm việc – một tầm nhìn cho phép người dùng được tận dụng AI (trí thông minh nhân tạo) và đột phá IoT của họ một cách đa dạng hơn. Tại Samsung City, người tham gia CES đều được trải nghiệm cảm giác như họ đang có một sự đồng bộ hóa không dây giữa laptop, smartphone và có thể là bất cứ sản phầm thông thường nào của Samsung vẫn được sử dụng trong văn phòng làm việc.

Để trưng bày phối trí khu vực làm việc lý tưởng như thế nào, Samsung tạo sự chú ý vào một giải pháp thiết kế mới được phát triển mà họ gọi là Samsung Flip. Theo ông lớn công nghệ này, khách hàng sẽ dễ dàng có các ý tưởng mà họ đã mã hóa với chiếc bút Samsung Notebook 9 Pen (một sản phẩm mới pha trộn giữa một chiếc Note và một chiếc laptop) hoặc màn hình Galaxy Note 8 được hiển thị ngay trên Samsung Flip để tư duy. Sự chia sẻ dữ liệu liên tục này là điều mà Samsung muốn mang lại cho các văn phòng làm việc, vì thế người dùng có thể dễ dàng phối hợp và sáng tạo cùng nhau.