Samsung chính thức khánh thành trung tâm R&D tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trung tâm R&D mới của Samsung Việt Nam có số vốn đầu tư là 220 triệu USD. Tổng diện tích xây dựng là 11.603 m2 với 16 tầng nổi và 3 tầng hầm. Đây là trung tâm R&D về công nghệ hàng đầu châu Á.
Lễ khánh thành Trung tâm R&D của Samsung tại Hà Nội đã diễn ra vào sáng nay (23/12)
Lễ khánh thành Trung tâm R&D của Samsung tại Hà Nội đã diễn ra vào sáng nay (23/12)

Trung tâm R&D của Samsung khánh thành ngày hôm nay đánh dấu việc Samsung là doanh nghiệp FDI đầu tiên xây dựng trung tâm riêng chuyên về nghiên cứu và phát triển, đồng thời cũng hoàn thành lời hứa với chính phủ Việt Nam về việc khánh thành trung tâm này vào cuối năm 2022.

Samsung đề ra kế hoạch đưa trung tâm này trở thành nơi nghiên cứu và phát triển công nghệ hàng đầu thế giới thông qua việc đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các trường Đại học trong các lĩnh vực công nghệ then chốt của tương lai, bên cạnh việc gia tăng hỗ trợ bồi dưỡng nhân lực công nghệ thông tin của Việt Nam.

Tham dự Lễ khánh thành Trung tâm R&D của Samsung tại Việt Nam có Thủ tướng Phạm Minh Chính và một số quan chức của chính phủ. Về phía Samsung có sự tham dự của tân Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong và ông Roh Tae Moon - Tổng giám đốc Tập đoàn Samsung Điện tử.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nói rằng sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (22.12.1992), quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc không ngừng được củng cố và phát triển trên nhiều lĩnh vực. Hai nước đã trở thành những đối tác quan trọng hàng đầu của nhau.

Thủ tướng nhấn mạnh: "Trung tâm R&D thể hiện tình cảm và trách nhiệm, là tiền đề để Samsung hiện thực hóa các mục tiêu phát triển tại Việt Nam; là minh chứng cho những chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong việc kêu gọi và thu hút đầu tư vào khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, phát triển công nghệ cao…"

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với các lãnh đạo Samsung tại Trung tâm R&D mới khai trương

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với các lãnh đạo Samsung tại Trung tâm R&D mới khai trương

Thủ tướng cũng đề nghị Samsung đẩy mạnh đào tạo nhân lực toàn diện tại Việt Nam trong tất cả các khâu sản xuất, nghiên cứu, cung ứng, quản lý, sớm có người Việt Nam tham gia ban lãnh đạo Samsung tại Việt Nam và Hàn Quốc, điều này sẽ khẳng định sâu sắc hơn nữa tình cảm, trách nhiệm giữa Samsung với Việt Nam và giữa hai đất nước, hai dân tộc. Thủ tướng cam kết sẽ tiếp tục cũng đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi để các dự án của tập đoàn đầu tư kinh doanh hiệu quả và phát triển bền vững tại Việt Nam.

Ông Roh Tea Moon - Tổng giám đốc Tập đoàn Samsung Điện tử bày tỏ: "Tôi hy vọng Trung tâm R&D Samsung sẽ trở thành cái nôi nuôi dưỡng nhân tài công nghệ thông tin ưu tú của Việt Nam và là nơi sản sinh ra những công nghệ hàng đầu thế giới. Mong rằng những nhân tài công nghệ được bồi dưỡng, phát triển tại đây sẽ là nguồn lực đóng góp tích cực việc nâng cao năng lực cạnh tranh công nghiệp của Việt Nam. Samsung sẽ luôn nỗ lực hơn nữa để trở thành doanh nghiệp được người dân Việt Nam yêu mến và luôn là người bạn đồng hành cùng Việt Nam trên con đường hướng tới tương lai".

Thông qua Trung tâm R&D, Samsung cam kết sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển của lĩnh vực phần cứng, phần mềm phù hợp với lĩnh vực công nghệ thông tin tiên tiến và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.