BMW triệu hồi hàng trăm nghìn xe vì lỗi camera lùi

Hãng xe Đức gọi về sửa chữa hơn 257.000 xe gồm khoảng 50 mẫu khác nhau, sản xuất từ 2018 do màn hình không hoạt động khi cài số lùi.Danh sách triệu hồi gồm các mẫu xe BMW mới đây, thuộc đời 2018-2020. Ngoài ra là một số xe Rolls-Royce Phantom và Cullinan (thương hiệu con của BMW) và Toyota Supra (sản phẩm cùng phát triển với BMW).
BMW triệu hồi hơn 50 mẫu xe khác nhau tại Mỹ, gồm từ sedan, crossover, SUV. Ảnh: BMW
BMW triệu hồi hơn 50 mẫu xe khác nhau tại Mỹ, gồm từ sedan, crossover, SUV. Ảnh: BMW

Theo Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), thiết lập màn hình có thể được thay đổi và đến khi tài xế cài số lùi, màn hình tắt, không hiển thị hình ảnh từ phía sau. Ngoài ra, sau khi tắt máy, hệ thống vẫn giữ lại những thiết lập này cho tới lần chạy xe tiếp theo. 

Lỗi trên có thể làm tăng nguy cơ tai nạn và không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn tại Mỹ. Triệu hồi dự kiến bắt đầu từ 19/11. Các đại lý sẽ nâng cấp miễn phí phần mềm cho camera lùi.

Lần đầu tiên NHTSA nhận thấy sự bất thường trên một chiếc BMW X4 đời 2019 và liên lạc với BMW vào ngày 15/5/2019. Hai bên nhiều lần thảo luận, và NHTSA mới đưa ra quyết định, rằng phần mềm camera không đáp ứng quy định.

Đây cũng là lần triệu hồi thứ hai với mẫu xe mới Toyota Supra. Lần đầu do móc cố định dây an toàn bị lỗi. Còn Rolls-Royce Cullinan cũng từng phải trải nghiệm một lần triệu hồi hồi đầu năm nay, khi NHTSA xác định đèn phanh của chiếc SUV siêu sang quá tối.

Cuối tháng 9 vừa qua, Nissan cũng phải gọi về 1,2 triệu xe do lỗi tương tự với camera lùi. Triệu hồi dự kiến từ 21/10 và xe cũng được nâng cấp phần mềm miễn phí.

Theo VnExpress

https://vnexpress.net/oto-xe-may/bmw-trieu-hoi-hang-tram-nghin-xe-vi-loi-camera-lui-3994861.html