Rò rỉ hình ảnh đồng hồ thông minh mới nhất của Google

VietTimes -- Dù đã đổi tên từ Android Wear sang Wear OS, đồng hồ thông minh của Google vẫn chưa tạo được bước đột phá thực sự. Thế nhưng vào mùa thu năm nay, Google có thể sẽ tung ra một siêu phẩm mới, thậm chí là bộ ba sản phẩm để trở thành đối thủ đáng gờm của Apple Watch 4.
Ảnh: Cnet
Ảnh: Cnet

Trước đây, Google chưa bao giờ tự sản xuất một thiết bị đeo tay thông minh nào cho riêng mình mà đều có sự hỗ trợ từ các tên tuổi khác như LG, Samsung, Huawei  hay Fossil.

Đã có khá nhiều nguồn báo uy tín, đáng chú ý nhất là blogger Evan Blass đưa tin về việc Google sẽ cho ra mắt đồng hồ mang thương hiệu Pixel của riêng mình.

Ảnh: Cnet
Ảnh: Cnet 

Đồng hồ thiết kế bởi Google sẽ có thể thể kết nối với Google Home, Google Pixel Buds, các điện thoại Pixel và tai nghe VR Daydream View trong dòng sản phẩm phần cứng mở rộng của Google. Nó cũng có thể có các tính năng hoàn toàn độc đáo mà Google muốn ra mắt trên thiết bị hàng đầu này của mình.

Bộ ba đồng hồ thông minh cùng ra mắt?

Ảnh: Cnet
Ảnh: Cnet 

Theo một nguồn tin đáng tin cậy, lần này Google sẽ cho ra mắt không chỉ một mà là bộ ba đồng hồ với nhiều tính năng mới, bộ vi xử lý Qualcomm sẽ mang lại tuổi thọ pin tốt hơn.

Qualcomm đã xác nhận rằng họ đang thiết kế một bộ vi xử lý mới cho thiết bị đeo tay của Google. Phát biểu với CNET, Pankaj Kedia – Giám đốc cấp cao phân khúc Smart Wearables của Qualcomm cho biết :” Trọng tâm của chúng tôi là làm cách nào để nâng cao hơn trải nghiệm người dùng, cách Trợ lý Google hoạt động và cách thức hoạt động của chính đồng hồ - trực quan hơn nhưng ít tốn pin hơn”.

Chiếc đồng hồ mới này cũng sẽ được tích hợp thêm chế độ nguồn. Ông Kedia còn cho biết thêm rằng nó sẽ có các chế độ khác nhau như chế độ tương tác, chế độ cảm biến môi trường xung quanh và chế độ pin yếu. Thiết kế mới sẽ có thể cải thiện những điều trên.

Phần mềm của Wear OS đang được tập trung chủ yếu vào việc tăng tuổi thọ pin, nhưng một số tính năng đã bị xóa khỏi các bản dựng và chúng ta chỉ có thể chờ đợi sự xuất hiện của các chip mới vào mùa thu tới đây.

Luôn kích hoạt tính năng Google Assistant

Hồi đầu năm nay, cả Kedia và Dennis Troper – Giám đốc sản phẩm mới của Wear OS đều đề cập rằng Google Assistant là một tính năng quan trọng trong lần ra mắt tiếp theo này. Cập nhật Google Assistant trên OS sẽ cải thiện mọi thứ với các tác vụ bổ sung và các đề xuất theo dõi trên màn hình.

Cải thiện chức năng tập thể dục

Troper cũng cho biết rằng sẽ có những cải thiện đáng kế về việc hướng dẫn tập luyện trên đồng hồ như việc nhận thức tự động về các bài tập gần nhất, bài tập được đề xuất hay các loại thông tin chi tiết thường không có trong bộ theo dõi thể dục nhưng thi thoảng vẫn xuất hiện trên các máy theo dõi của Apple Watch và Fibit.

GPS, VoLTE và cảm biến nhịp tim

Một tờ báo của Đức đã nói rằng ba chiếc đồng hồ thông minh của Google có thể có một số thông số kỹ thuật như: hỗ trợ GPS, LTE, VoLTE, cảm biến nhịp tim cùng với khả năng phát hiện mức độ căng thẳng. Những tính năng này đã tồn tại trên các đồng hồ thông minh khác nhưng nhiều đồng hồ Wear OS đã có xu hướng bỏ đi chức năng gọi điện GPS và cảm ứng nhịp tim. Bộ vi xử lý mới có thể là Snapdragon Wear 3100.

Thiết kế mới?

Ảnh: Cnet
Ảnh: Cnet 

Kedia cũng cho biết rằng việc cải tiến thế hệ tiếp theo sẽ chú ý tới vẻ bề ngoài của chiếc đồng hồ bởi các công ty đồng hồ và công ty thể hình muốn thiết kế đẹp hơn, hấp dẫn hơn và đồng hồ Android Wear/Wear OS hiện tại khá cồng kềnh để chứa pin lớn.

Có bao nhiêu đồng hồ sẽ gia nhập vào Wear OS?

Tất nhiên, sẽ không chỉ có một chiếc Wear OS cho thế hệ tiếp theo. Điều đáng ngạc nhiên nhất là Samsung đã để Gear S4 chạy trên hệ điều hành Wear OS thay vì Tizen. Trước đây Samsung đã từng đi theo Android Wear với Samsung Gear Live khi Android Waer ra mắt vào năm 2014, do đó, Samsung có thể đang lên kế hoạch cho ra mắt hai sản phẩm Wear OS tiếp theo.

Sẽ ra mắt vào tháng 10 cùng với điện thoại Pixel 3?

Google Pixel 3 có thể sẽ được ra mắt vào tháng 10 vì Pixel và Pixel 2 cũng đã được tung ra vào tháng 10 năm 2016 và 2017. Tất nhiên sự ra mắt có thể bị gián đoạn nhưng chiến lược phát hành vào tháng 10 của Google cho đến nay vẫn hoạt động tốt và tránh đụng độ với iPhone và Apple Watch vì Apple thường tung ra các sản phẩm mới của mình vào tháng 9.

Giá cả sẽ ngang bằng với đồng hồ của Apple

Apple Watch Series 3 bắt đầu với mức giá 320 USD ( tương đương 329 Euro và 459 đô la Úc). Đồng hồ Pixel với đầy đủ các tính năng ít nhất cũng sẽ có mức giá đó. Đồng hồ Android Wear cao cấp năm ngoái với tính năng gọi điện và GPS, LG Watch Sport cũng có mức giá 350 USD (tương đương 568 đô la Úc).