Google cải tiến hệ điều hành dành cho đồng hồ thông minh

VietTimes -- Do danh tiếng và doanh thu ngày càng giảm, gần đây Google đã quyết định đổi tên Android Wear thành Wear OS, với hi vọng có thể tạo được bước đột phá mới trong thị trường đồng hồ thông minh vốn đang được thống trị bởi các sản phẩm của Apple và Samsung.
Ảnh: Phonearena
Ảnh: Phonearena

Việc thay đổi thương hiệu là một động thái cần thiết, xem như thế hệ đồng hồ Android thứ 3 có kết nối với iPhone và phản ánh xu hướng mới của Google trong việc xóa chữ Android khỏi các dịch vụ đa nền tảng. Tuy nhiên, đổi tên sản phẩm là một chuyện, tái tạo lại nó lại là một chuyện hoàn toàn khác.

Google có cả tham vọng và sự ủng hộ của các thương hiệu thời trang và công nghệ hàng đầu để đạt được kỳ vọng của mình.

Mãi cho đến khi Qualcomm ra mắt Snapdragon Wear 2100 vào năm 2016, đồng hồ thông minh Android mới được trang bị với một chip Snapdragon 400.

Mặc dù Snapdragon Wear 2100 đã có nhiều thay đổi tốt hơn nhưng nó vẫn được thay thế và cải thiện.

Có thể sẽ có một số thay đổi vào cuối năm 2018 khi Qualcomm nói rằng họ sẽ tung ra một hệ thống vi xử lý hoàn toàn mới để đưa hệ điều hành Wear OS trở lại và đối đầu với Tizen và watchOS. Trong một phát biểu với Wearable, Pankaj Kedia – Giám đốc cấp cao của Qualcomm đã nói rằng “SoC mới được thiết kế trên nền tảng của đồng hồ thông minh với chip chuyên dụng giúp đồng hồ của bạn đẹp hơn, hỗ trợ tính năng tập thể dục tốt nhất và có thể kéo dài tuổi thọ pin”. 

Kedia cũng nói rằng bộ silicon mới sẽ được tiết lộ vào mùa thu tới cùng với một chiếc đồng hồ thông minh hàng đầu với các tính năng cải tiến. Một số đối tác đã được lựa chọn để phát hành Wear OS với bộ vi xử lý mới trong ngày ra mắt.

Bên cạnh bộ vi xử lý mới, hệ điều hành Wear sẽ sử dụng một số tính năng mới, bao gồm tích hợp hỗ trợ Google tốt hơn. Google vẫn có cơ hội, lấy lại chỗ đứng trên thị trường thiết bị đeo tay nhưng hãng này sẽ cần có sự đột phá mạnh mẽ hơn – cả về phần cứng và phần mềm.