Răng trắng sáng bất ngờ nhờ 5 loại thực phẩm sẵn trong bếp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngoài đảm bảo vệ sinh và chăm sóc răng miệng thường xuyên, bạn có thể làm sáng răng ngay tại nhà với những nguyên liệu quen thuộc. 

Sau đây là một số loại thực phẩm hỗ trợ làm trắng răng nếu được bổ sung thường xuyên.

1. Dâu tây

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Axit malic có trong dâu tây là một chất làm trắng và bóng răng tự nhiên, đồng thời loại bỏ vi khuẩn có trong khoang miệng. Ngoài việc ăn dâu thường xuyên, bạn có thể cắn ngập quả dâu tây và giữ nguyên trong một vài phút, sau đó súc miệng bằng nước sạch. Để phương pháp đạt hiệu quả cao, bạn phải kiên trì thực hiện nhiều lần. Mặc dù kết quả không đến ngay lập tức như các phương pháp khác, cách làm trắng răng bằng dâu tây khá an toàn đối với sức khỏe răng miệng mà không để lại biến chứng.

2. Súp lơ

Răng trắng sáng bất ngờ nhờ 5 loại thực phẩm sẵn trong bếp ảnh 2
Ảnh: Healthline

Súp lơ (bông cải) là loại thực phẩm cần nhai nhiều. Lượng nước bọt tiết ra nhiều hơn khi nhai giúp làm sạch và duy trì độ sáng bóng cho răng.

Theo các nhà nghiên cứu, chất sắt trong súp lơ xanh còn giúp hình thành lớp phủ chống axit trên bề mặt, làm giảm tiếp xúc giữa các thực phẩm có hại đối với men răng.

3. Các sản phẩm từ sữa

Ảnh: Insider
Ảnh: Insider

Các sản phẩm bơ sữa như phô mai, sữa chua… chứa các loại khoáng chất giúp tăng cường và làm trắng men răng. Bên cạnh đó, các loại thực phẩm này còn làm giảm nồng độ axit trong miệng, làm chậm sự phát triển của vi khuẩn, bảo vệ men răng.

4. Cần tây

Răng trắng sáng bất ngờ nhờ 5 loại thực phẩm sẵn trong bếp ảnh 4
Ảnh: earth.com

Với hàm lượng vitamin và khoáng chất cao, bổ sung cần tây vào bữa ăn không chỉ giúp răng trắng sáng mà còn giúp mô nướu khỏe mạnh hơn. Đồng thời, chất xơ trong cần tây giúp bạn làm sạch răng sau khi nhai.

5. Táo

Răng trắng sáng bất ngờ nhờ 5 loại thực phẩm sẵn trong bếp ảnh 5
Ảnh: Wikipedia

Thành phần axit nhẹ có trong táo giúp lấy sạch mảng bám trên bề mặt răng, giúp răng trắng sáng hơn trông thấy. Bên cạnh đó, các vitamin và khoáng chất giúp răng bạn chắc khỏe hơn. Bổ sung một quả táo chín sau mỗi bữa ăn là phương pháp làm trắng răng hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến men răng. Ngoài ra, bạn có thể xay nhuyễn táo với muối để tăng hiệu quả làm sạch.