Ra mắt trang web Feeding Intelligence tiếng Việt hỗ trợ nông dân Việt Nam

VietTimes – Các thông tin trên web Feeding Intelligence tiếng Việt sẽ giúp người chăn nuôi vận hành trang trại hiệu quả và bền vững, hướng tới cung cấp nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có trách nhiệm với cộng đồng.

Feeding Intelligence tiếng Việt hỗ trợ nông dân Việt Nam bước đầu chuyển đổi số.

Feeding Intelligence tiếng Việt hỗ trợ nông dân Việt Nam bước đầu chuyển đổi số.

Feeding Intelligence (Tri thức Dinh dưỡng vật nuôi) tiếng Việt cung cấp cho người nông dân các thông tin hữu ích bằng tiếng Việt về các phương pháp chăn nuôi thông minh mới nhất, giúp cải thiện các hoạt động tại trang trại, áp dụng với mọi loài vật nuôi. Các nguồn thông tin phong phú, những câu chuyện thể hiện sự quan tâm và cam kết đều được tổng hợp tại trang web Feeding Intelligence tiếng Việt.

Ra mắt trang web Feeding Intelligence tiếng Việt hỗ trợ nông dân Việt Nam ảnh 1

Giao diện của Feeding Intelligence (Tri thức Dinh dưỡng vật nuôi) tiếng Việt.

Người nông dân có thể tìm kiếm thông tin với đa dạng chủ đề bao gồm các tiến bộ công nghệ, sức khỏe và tinh thần vật nuôi, năng suất, sự bền vững và các chuyên mục khác.

Anh Kiều Phúc Lợi - một người chăn nuôi gia cầm, cũng là một khách hàng của Cargill tại Long An - là minh chứng cho việc áp dụng công nghệ để phát triển trang trại và thay đổi cuộc sống của người chăn nuôi tại Việt Nam.

Anh Lợi chia sẻ, lúc bắt đầu nuôi, anh chỉ có vài con gà, và sớm nhận ra mình không có nhiều kinh nghiệm trong chăn nuôi và phòng ngừa dịch bệnh cho gia cầm. Sau khi áp dụng công nghệ dinh dưỡng, an ninh, kiểm soát nhiệt độ của Cargill, đàn gà của tôi đã đạt số lượng 6.000 con và khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Ra mắt trang web Feeding Intelligence tiếng Việt hỗ trợ nông dân Việt Nam ảnh 2

Anh Kiều Phúc Lợi là một trong nhân vật truyền cảm hứng về xây dựng nông nghiệp bền vững

“Trang web Feeding Intelligence nhằm mục đích chia sẻ rộng rãi những câu chuyện thành công nhờ mở rộng khả năng tiếp cận các biện pháp thực hành chăn nuôi, kiến thức chuyên môn và những đổi mới công nghệ được Cargill kiểm chứng thông qua nền tảng trực tuyến mở này” - ông Fering, Tổng Giám đốc ngành thức ăn chăn nuôi Cargill khu vực Đông Nam Á cho biết.

Theo ông John Fering, nền tảng Feeding Intelligence mang lại nguồn kiến thức chuyên môn về ngành chăn nuôi mà người nông dân có thể tham khảo, bên cạnh các chương trình đào tạo vẫn đang được Cargill tổ chức. Từ năm 1995, Cargill đã mang đến những khóa huấn luyện cho hơn 1,7 triệu người chăn nuôi Việt Nam về các chủ đề liên quan đến dinh dưỡng và sức khỏe vật nuôi, quản lý trang trại và các biện pháp an toàn sinh học.

Một nghiên cứu gần đây của Cargill chỉ ra 49% số người tiêu dùng cho rằng nông dân Việt Nam nên quan tâm đến việc cung cấp thực phẩm an toàn, lành mạnh và phong phú với mức giá phải chăng. Ngoài ra, sức khỏe vật nuôi cũng cần được lưu ý đến.

Điều thú vị là 9/10 người được hỏi tại Việt Nam thể hiện sự ưu ái dành cho các trang trại chuyên biệt theo hướng sản xuất hữu cơ khi tìm kiếm nguồn cung cấp đạm động vật. Những người tiêu dùng với mức độ quan tâm đến chất lượng thực phẩm cao nhất từ trước đến nay đã thể hiện những nhu cầu khá tương đồng và trực tiếp với những mục tiêu của người nông dân. Tuy nhiên, để cân bằng được nhu cầu của hai bên vẫn cần có thời gian và nhiều nỗ lực.