Quen trên mạng xã hội thuê chém người giá 1 tỷ đồng?

VietTimes – Bị cáo Thanh trong vụ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái với giá 1 tỷ đồng khai quen biết các bị cáo khác trên mạng xã hội.
Bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ của BS Chiêm Quốc Thái) có mặt tại phiên xử sáng 19/6 (Ảnh: Hòa Bình)
Bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ của BS Chiêm Quốc Thái) có mặt tại phiên xử sáng 19/6 (Ảnh: Hòa Bình)

Sáng nay ngày 19/6, Tòa án nhân dân cấp cao TP.HCM vẫn tiến hành xét xử phúc thẩm dù vắng mặt nữ bác sĩ Trần Hoa Sen - người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan và nhân chứng trong vụ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái giá 1 tỷ đồng. 

Bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ của BS Chiêm Quốc Thái) và 6 đồng phạm có mặt tại tòa đều không kháng án bản án sơ thẩm. Một số bị cáo có đơn kháng cáo sau phiên sơ thẩm đều đã rút đơn kháng cáo.

Nữ bác sĩ Trần Hoa Sen không đến, chỉ có người đại diện có mặt tại phiên tòa. Người bị hại - BS Chiêm Quốc Thái và LS Nguyễn Hoài Nam bảo vệ cho người bị hại đều đưa yêu cầu HĐXX công bố quyết định triệu tập và dùng các biện pháp cưỡng chế bà Trần Hoa Sen đến tham dự phiên tòa để bảo vệ sự nghiêm minh của pháp luật.

Các LS bảo vệ cho các bị cáo cũng đồng thuận với đề nghị của LS Nguyễn Hoài Nam, người bảo vệ BS Chiêm Quốc Thái, đưa yêu cầu triệu tập bà Trần Hoa Sen đến phiên tòa vì bà Sen đã rất nhiều lần vắng mặt.

Người bị hại – BS Chiêm Quốc Thái tỏ ra vô cùng giận dữ vì HĐXX đã không triệu tập được bà Trần Hoa Sen, theo BS Chiêm Quốc Thái thì bà Sen chính là đầu mối quan trọng, là người trung gian đứng ra tổ chức vụ chém. Cũng theo BS Chiêm Quốc Thái, thì bà Trần Hoa Sen chính là người đã dẫn dắt cho bị cáo Ngọc gặp bị cáo Thanh.

Quá tức giận, BS Chiêm Quốc Thái bỏ ra khỏi phiên tòa

Trước những chất vấn của HĐXX về việc bị cáo Hồng Ngọc gặp gỡ bà Trần Hoa Sen để làm gì, bị cáo Hồng Ngọc khai thường than thở, chia sẻ với bà Trần Hoa Sen: “Thằng này nó mất dạy quá, để em tát cho nó vài cái”. 

Bị cáo Ngọc khai sau cuộc gặp gỡ đó khoảng 1 tuần thì bị cáo Ngọc đã đưa tiền cho bà Trần Hoa Sen để nhờ bà Sen đưa giùm số tiền này cho bị cáo Thanh.

Suốt thời gian đầu xét xử, trả lời cơ quan điều tra, bị cáo Ngọc có khai nhận các cuộc gặp gỡ diễn ra tại nhà bà Sen, bà Sen có biết toàn bộ sự việc, nhưng sau đó bị cáo Ngọc thay đổi lại lời khai.

Trước HĐXX lần này, bị cáo Ngọc khai: “Lúc đó bị cáo sợ quá nên “khai đại” vậy thôi, bây giờ bị cáo khẳng định chị Sen không biết gì hết”.

HĐXX hỏi: “Khi bị cáo thuê bị cáo Thanh với số tiền thù lao một tỉ đồng thì yêu cầu cụ thể của bị cáo là gì?” Bị cáo Ngọc khai: “Bị cáo nói với Thanh chỉ muốn dạy cho BS Chiêm Quốc Thái một bài học, tát cho nó một cái”.

Bị cáo Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1981, giám đốc Công ty Vệ sĩ ST, quận Tân Phú) khai: “Bị cáo quen biết các bị cáo khác qua mạng xã hội, có làm chung với bà Trần Hoa Sen các dự án đất đai ở Phú Quốc”.

BS Chiêm Quốc Thái quá tức giận vì sự vắng mặt của bà Trần Hoa Sen ảnh 1
BS Chiêm Quốc Thái quá tức giận vì sự vắng mặt của bà Trần Hoa Sen 


Bị cáo Thanh khai: “Bị cáo có quen biết BS Chiêm Quốc Thái từ khoảng 2 năm trước. Ở thời điểm đó, bị cáo nghe bị cáo Ngọc và bà Trần Hoa Sen nói rất nhiều điều xấu về BS Chiêm Quốc Thái, trong đó có cả những điều bà Sen và bà Ngọc nói rằng BS Thái đã nói xấu Thanh. Vì tức giận, nên khi bà Ngọc nhờ bị cáo đánh dằn mặt BS Chiêm Quốc Thái, bị cáo nhận lời ngay”.

“Bị cáo nói với bị cáo Ngọc là chị cho em 1 tỷ. Bà Ngọc có nói chị em mình với nhau, 1 tỷ có là gì đâu” – Bị cáo Thanh khai nhận đã đồng ý với yêu cầu của bị cáo Ngọc đánh dằn mặt BS Thái và số tiền thù lao 1 tỷ đồng.

“Sau khi bị cáo và bị cáo Ngọc trao đổi xong thì bà Sen mang trái cây lên” – Bị cáo Thanh khai sau cuộc gặp đó khoảng 1 tuần thì nhận được tiền, cũng tại nhà bà Sen.  

BS Chiêm Quốc Thái bỏ ra khỏi phiên tòa vì theo ông thì nữ bác sĩ Trần Hoa Sen là đầu mối quan trọng (Ảnh, video clip: Hòa Bình) ảnh 2
BS Chiêm Quốc Thái bỏ ra khỏi phiên tòa vì theo ông thì nữ bác sĩ Trần Hoa Sen là đầu mối quan trọng (Ảnh, video clip: Hòa Bình) 

Bị cáo Thanh khai trước HĐXX cho rằng mình chỉ nghĩ là đánh dằn mặt gây thương tích nặng cho BS Chiêm Quốc Thái chứ không kêu nhóm giang hồ mang dao chém BS Thái.

Bị cáo Thanh cho biết khoảng 3-4 ngày sau khi sự việc xảy ra thì nhận được tin nhắn là Tuấn và Ngôn đã chém BS Thái. Bị cáo Thanh khai thời điểm đó có nhắn các bị cáo Tuấn và Ngôn không về nhà mình.

Bị cáo Ngọc khai: “Tôi không có số điện thoại của Thanh, không trực tiếp liên lạc với Thanh, nên đã đưa tiền cho bà Trần Hoa Sen nhờ chị Sen đưa lại cho Thanh”.

Vụ án đang tiếp tục được xét xử.