VietTimes – Người dùng mạng xã hội Hàn Quốc và Việt Nam rất thích thú khi thấy một quán ăn phong cách vỉa hè Việt Nam xuất hiện tại một quận ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc.
Việt Nam và Hàn Quốc đã thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1992. Rất nhiều người Hàn Quốc đã sang Việt Nam làm ăn, sinh sống và ngược lại, nhiều người Việt cũng sang Hàn Quốc buôn bán, mở quán ăn.
Bây giờ, không khó để tìm một nhà hàng Việt Nam ở Hàn Quốc. Đã có nhiều thương hiệu đồ ăn Việt xuất hiện tại thị trường này như bánh mỳ Phượng, cafe Cộng... Nhưng chỉ đến khi một quán ăn vỉa hè phòng cách Việt xuất hiện thì cả người Hàn và người Việt mới cảm thấy thích thú. Rất nhiều bạn trẻ Hàn Quốc đã chụp ảnh quán ăn này và đăng trên Instagram.
Quán ăn có tên tiếng Hàn là Hyotteu (tên tiếng Việt là Hiếu Tử), nằm ở quận Yongsan, thành phố Seoul. Từ bàn ghế nhựa cho đến ống đựng đũa, thìa bằng lon sữa bò của quán ăn mang đậm phong cách Việt Nam. Có lẽ chủ quán đã cho chuyên chở những vật dụng này từ Việt Nam sang. Quán ăn phục vụ các món đặc trưng của Việt Nam như Phở gà, Nem rán, Bún hải sản, Bún giò heo, Bún ốc sườn...
Khi những hình ảnh về quán ăn này được chia sẻ trên Instagram, người dùng MXH Hàn Quốc rất thích thú. Một người viết: “Tôi đang buồn vì chưa được sang Việt Nam đây, hãy cho tôi địa chỉ đi”. Một người khác viết: “Đồ ăn Việt Nam ngon số 1”...
Còn người dùng MXH Việt Nam thì bình luận: “Chưa đọc cap còn tưởng quán ở Việt Nam”, “Mấy cái ghế với cái bàn chắc cũng phải nhập từ Việt Nam nhỉ”, “Nãy mới coi YouTube của hai bà chị người Hàn. Hai bà ấy tới quán này quay. Mà ăn phải xếp hàng, thấy người ta đứng bên hông nhà hàng chờ, thấy tội ghê...”.
Một điều đặc biệt là nhân viên quán ăn mặc đồng phục có in hình Chủ tịch Hồ Chí Minh. Có lẽ chủ nhà hàng là một người rất yêu nước, mong muốn những người đến đây có thể nhớ về Việt Nam và bác Hồ.
Chắc chắn quán ăn này sẽ trở thành một địa chỉ hấp dẫn cho những người Việt Nam sang du lịch Hàn Quốc và những người Hàn Quốc muốn thưởng thức phong vị ẩm thực Việt Nam.
VietTimes – Từ nay đến 8/10, giới mộ điệu có cơ hội “ngồi hàng ghế đầu” tại buổi trình diễn thời trang lớn, quy tụ các thương hiệu đình đám thế giới qua chiến dịch TikTok Fashion Month.
VietTimes – Cuộc sống con người hiện nay liên tục thay đổi, phát triển đến chóng mặt. Những bức ảnh dưới đây sẽ khiến bạn không khỏi kinh ngạc bởi sự thay đổi nhanh chóng của thế giới suốt 100 năm qua.
VietTimes – Hình ảnh quảng cáo "hút hồn" của những địa điểm du lịch nổi tiếng luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, không ít du khách thất vọng khi đến thăm những địa danh này và nhận ra "đời không như là mơ".
VietTimes – Mới đây, kênh YouTube của Hưng Vlog – con trai bà Tân Vlog - đã phải ẩn video nấu cháo gà nguyên lông do vấp phải chỉ trích dữ dội của dư luận. Trên các diễn đàn Facebook, nhiều người yêu cầu xóa kênh đối với trường hợp câu like, câu view không lành mạnh này.
VietTimes – Mới đây, một người mẫu nổi tiếng với hàng trăm nghìn lượt theo dõi trên mạng xã hội đã đăng tải những khoảnh khắc hậu trường, đồng thời chia sẻ những bí kíp tạo dáng thần thái khi chụp ảnh. Ít ai biết, người mẫu này thường tận dụng những đồ vật quen thuộc trong nhà để làm công cụ “sống ảo”.
VietTimes – Thế giới luôn ẩn chứa nhiều điều bất ngờ, không phải ai cũng được chứng kiến. Nhờ sự hỗ trợ của mạng xã hội, những điều hiếm gặp sau đây được người dùng trên thế giới chia sẻ và lan tỏa nhanh chóng.
VietTimes – Thời gian đã tạo nên sự thay đổi đáng kinh ngạc tại những địa danh nổi tiếng thế giới. Cộng đồng mạng đã chia sẻ lại những bức ảnh so sánh sinh động, chứng minh sức mạnh của "dòng chảy vô tận" này.
VietTimes – Việc một công ty Việt Nam khởi kiện TikTok vào thời điểm này đã tạo ra sự quan tâm từ báo chí thế giới cũng như cộng đồng người dùng mạng xã hội.
VietTimes – Đây là con số thống kê sau 2 tuần phát động phong trào thay avatar, tuyên truyền nâng cao ý thức chống dịch của người dân, do Bộ Y tế phối hợp với Zalo thực hiện.
VietTimes – Ngày hôm nay (18/8), McDonald’s đã đưa vào thực đơn của mình một món mới là Burger vị phở. Món ăn này đã nhận được nhiều phản hồi trái chiều từ người dùng mạng xã hội.
VietTimes – Bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Mihaela Noroc mang tên “The Atlas of Beauty”, khám phá vẻ đẹp của phụ nữ trên khắp thế giới, bất kể tuổi tác, chủng tộc hay quốc tịch nào. Dự án là thành quả sau 6 năm nhiếp ảnh gia này đặt chân đến nhiều quốc gia, tìm hiểu về văn hóa và thổi hồn vào tác phẩm.
VietTimes – Cư dân mạng có xu hướng chèn những biểu tượng cảm xúc (emoji) vào các văn bản như một cách "thay lời muốn nói". Tuy nhiên, hầu hết mọi người nhầm lẫn về ý nghĩa của các biểu tượng này.
VietTimes – Một anh chàng với vẻ ngoài gầy gò, xấu xí nhưng có một cách riêng rất thông minh để trở nên nổi tiếng trên TikTok, Instagram, thu hút được nhiều lượt thích của người hâm mộ quốc tế.
VietTimes – Tận dụng sức mạnh truyền thông của TikTok, các nữ giáo viên xinh đẹp này đã thu hút được lượng fan khủng qua những video clip sinh động, hấp dẫn.
VietTimes – Thời gian gần đây, mạng xã hội Facebook xuất hiện hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách chuyển đổi và giao dịch gửi tiền quốc tế, nhiều người đã trở thành nạn nhân.
VietTimes – Rất nhiều người dùng mạng xã hội đã tỏ ra bất ngờ với thông tin một tô phở được bán với giá 115 triệu đồng. Vì sao tô phở lại có giá đắt như vậy? Sự thật đằng sau là gì?
VietTimes – Việc đưa “chui” người qua biên giới Việt - Trung tiềm ẩn nguy cơ cực lớn bùng phát dịch Covid-19 tại Việt Nam. Ấy vậy mà trên Facebook, Zalo vẫn xuất hiện những quảng cáo đưa người qua biên giới, trốn cách ly.