Dân mạng tranh cãi việc McDonald’s ra mắt Burger vị phở

VietTimes – Ngày hôm nay (18/8), McDonald’s đã đưa vào thực đơn của mình một món mới là Burger vị phở. Món ăn này đã nhận được nhiều phản hồi trái chiều từ người dùng mạng xã hội.
Món ăn mới của McDonald's
Món ăn mới của McDonald's

Việc ra mắt Burger vị phở là một cách để McDonald’s chiếm được cảm tình của thực khách bản xứ. Hãng đồ ăn nhanh của Mỹ này đã từng thực hiện điều tương tự tại một số quốc gia châu Á, như burger Teriyaki ở Nhật, burger Bulgogi ở Hàn Quốc và burger Nasi Lemak ở Malaysia. Gần đây, hãng cũng đã bổ sung vào thực đơn tại Việt Nam cơm thịt nướng – một món ăn quen thuộc với nhiều gia đình mặc dù đó không phải là món ăn truyền thống Việt Nam.

Trước đó, để dọn đường cho việc ra mắt món ăn mới, McDonald’s đã mở một cuộc bình chọn nhỏ với 3 món ăn được yêu thích ở Việt Nam là phở bò, bún bò và cơm tấm. Kết quả của cuộc bình chọn mang tên Cảm hứng Việt này là món Phở đã giành chiến thắng với hơn 1.500 lượt bình chọn.

Tuy nhiên, với mức giá 69.000 đồng cho một chiếc burger vị phở đã làm nảy lên những ý kiến trái chiều trên mạng về việc nên thưởng thức một tô phở chính hiệu giá 35.000 đồng hay ăn một chiếc bánh burger giả hương vị phở giá đắt gấp đôi.

Người dùng có nick Đ.T.V viết: “Không đáng. 69 nghìn ăn được 2 tô phở no”. Còn nick P.H.Đ viết: “70 nghìn burger bằng hai bát phở bò 25 nghìn cộng với 10 nghìn quẩy và 1 lon pepsi mát lạnh”.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người tán thành với việc McDonald’s ra mắt burger vị phở. Một người dùng có nick là D.N viết: “dù gì cũng là thương hiệu lớn thì giá 69 nghìn cũng đúng thôi, với lại hai miếng bò đó cũng khá dày mà, nói chung là thích thì ăn không thích thì đừng ăn, những gì họ đã làm cũng là muốn quảng bá hình ảnh đất nước hoặc cố gắng để gần gũi, tìm kiếm cái cho hợp khẩu vị người Việt rồi…”.

Có người dùng còn nói vui rằng: “Có burger phở tái nạm gầu gân, ít béo, không mì chính, có hành, thêm trứng trần không nhỉ”.

Đã có những thực khách đầu tiên thưởng thức món ăn này và đã “review” lại như sau: “bánh gồm 2 lớp bò, trứng ốp la ở giữa, hành tây và sốt bò thơm mùi hoa hồi quế. Sốt thơm như mùi nước phở thực sự, chưa mở hộp ra đã nghe rõ mùi phở bò rồi. Vị thì không đậm đà và đã như tô phở thật”.

“Chắc chắn là món này lâu lâu ăn cho vui, lạ miệng thôi vì chắc chắn không bằng phở và không thể thay thế phở vì phở là nhất rồi. Nhưng các tín đồ ăn uống nên thử một lần cho biết”, người dùng U.L.T.M viết.