Quảng Ninh thu hồi 20 dự án triển khai không đúng cam kết

VietTimes -- 5 tháng đầu năm 2017, tỉnh Quảng Ninh đã thu hồi 20 dự án triển khai không đúng theo tiến độ cam kết. Trong đó, riêng huyện Vân Đồn có tới 10 dự án bị thu hồi.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Theo đó, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, riêng ở huyện Vân Đồn có 71 dự án đã giao đất, cho thuê đất. Nhưng hiện có tới 10 dự án chậm tiến độ và tỉnh đã phải ra quyết định thu hồi đất, 61 dự án còn lại đang tiếp tục được rà soát tiến độ.

Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn 46 dự án chưa được giao đất, cho thuê đất. Trong đó, UBND huyện Vân Đồn và các cơ quan liên quan đã thu hồi 12 dự án.

Vân Đồn hiện là huyện có sức hấp dẫn đặc biệt của Quảng Ninh trong thu hút đầu tư, đặc biệt là đầu tư vào lĩnh vực du lịch. Tại huyện này hiện đang triển khai xây dựng Cảng hàng không Quảng Ninh với tổng vốn đầu tư 7.400 tỷ đồng, Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp Vân Đồn tổng vốn đầu tư 4.957 tỷ đồng, với cả hạng mục xây dựng casino tại đây... Ngoài ra là dự án xây dựng Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái với tổng vốn đầu tư trên 11.000 tỷ đồng cũng đang được triển khai thủ tục.

Đáng chú ý, Chính phủ và UBND tỉnh Quảng Ninh hiện đang xây dựng đề án khu hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn để chuẩn bị cho việc xây dựng dự án luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt trình Quốc hội.

Nếu được thông qua, Vân Đồn sẽ trở thành một trong ba khu hành chính kinh tế đặc biệt đầu tiên của cả nước.

Có thể bạn quan tâm
Thương vụ bí ẩn với Plaschem và tầm vóc TMD Group

Thương vụ bí ẩn với Plaschem và tầm vóc TMD Group

VietTimes – Một bên là đại gia trong lĩnh vực xăng dầu, một bên là đại gia trong ngành nhựa, những tưởng mối hợp tác giữa TMD Group và Plaschem sẽ là sự bổ sung chuỗi giá trị về chiều sâu. Nhưng còn hơn thế, hai đại gia này lại có cùng mối quan tâm lớn tới lĩnh vực bất động sản và năng lượng tái tạo.