Quân Syria tung xe tăng đánh đuổi phiến quân FSA Mỹ "chống lưng"

VietTimes -- Quân đội Syria phối hợp với các đơn vị quân tình nguyện, tiếp tục đánh đuổi lực lượng Hồi giáo cực đoan thuộc nhóm Quân đội Syria tự do (FSA) được Mỹ hậu thuẫn trên vùng nông thôn phía đông nam Damascus, giành lại nhiều địa bàn then chốt.

Quân đội Syria chiến đấu tiến công dọc biên giới với Jordan

Quân đội Syria chiến đấu tiến công dọc biên giới với Jordan

Các lực lượng vũ trang Syria, sử dụng triệt để ưu thế tăng thiết giáp tiếp tục đánh dọc theo biên giới Jordan, giải phóng được 10 trạm kiểm soát biên phòng và một số điểm chốt hỏa lực trong khu vực sa mạc gần với biên giới Jordan.

Trong ngày 02.10.2017, quân đội Syria liên tiếp giải phóng khu dân cư Khabrat Bakr, trạm kiểm soát 186, 187, 188, 189, 190, 191, 192, 193, 194 và trạm kiểm soát 195, diệt và làm bị thương một số phần tử Hồi giáo cực đoan thánh chiến.

Trong số những chiến binh thiệt mạng có 2 thủ lĩnh, chỉ huy chiến trường cao cấp của nhóm Osous al-Sharqiyah và Jaish Ahrar al-Ashayer, đang giao chiến với quân đội Syria dưới sự chỉ huy và giám sát trực tiếp từ cố vấn Mỹ.

Ngày 01.10.2017, quân đội Syria giải phóng 9 trạm kiểm soát biên giới, 177 đến 185 và cao điểm Tall Um Edn phía đông đập Al-Zalef.

Đây là một phần trong chiến dịch tấn công truy quét phiến quân trên vùng đất sa mạc kéo dài dọc biên giới Syria - Jordan.

Quân đội Syria tiến công trên tuyến biên giới Syria - Jodan - video quân đội Syria
QA
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm