Quân đội Syria tung đòn truy diệt IS trên hoang mạc Suwayda

VietTimes -- Ngày 08.06.2018, quân đội Syria điều chuyển những lực lượng tiến công mạnh vào chiến trường, quyết tiêu diệt hoàn toàn các phần tử khủng bố IS thuộc tỉnh đông bắc Suwaida.

Quân đội Syria tiến công trên chiến trường Suwayda. ảnh minh họa video

Quân đội Syria tiến công trên chiến trường Suwayda. ảnh minh họa video

Theo truyền thông Hezbollah, các đơn vị quân đội Syria tiến công được 7km về phía khu vực chiến lược của Khirbit al-Ambashi và tiến 10km về phía al-Safa Hills, phía đông của Khirbit al-Ambashi.

Các máy bay chiến đấu của không quân Syria yểm trợ cuộc tấn công, đã tiến hành chiến dịch không kích mới trên mọi trận địa của IS miền đông al-Suwayda.

Quân đội Syria tung đòn truy diệt IS trên hoang mạc Suwayda ảnh 1

Hướng tấn công chính của chiến trường Suwayda.Ảnh South Front 

Trang tin Amaq của IS cho biết, các tay súng khủng bố đẩy lùi một cuộc tấn công của quân đội Syria phía đông al-Suwayda, 5 sĩ quan và binh sĩ thiệt mạng. Theo thông tin này, một chiếc xe bọc thép BMP-1 và một chiếc xe bán tải gắn tổ hợp tên lửa chống tăng ATGM bị bắn cháy.

Đến thời điểm này, hàng trăm tay súng IS hiện đang ẩn nấp trong hoang mạc, đồi gò vùng nông thôn miền đông al-Suwayda. Trong đó có các nhóm chiến binh IS, lẩn trốn từ các quận phía nam thành phố Damascus tháng 04.2018.

Tiến công từ 3 hướng khác nhau, các lực lượng bộ binh tiến công giành quyền kiểm soát một số khu vực đã bị IS chiếm đóng trên vùng nông thôn phía đông của tỉnh Suwayda.

Truyền thông quân đội Syria đăng tải video, ghi lại cảnh hàng trăm binh sĩ quân đội Syria tấn công giao chiến với IS, tham chiến với hàng chục xe tăng, pháo binh, nhiều dàn pháo phản lực và những cuộc không kích dữ dội của không quân Syria.

Quân đội Syria tấn công trên chiến trường Suwayda. Video truyền thông quân đội Syria