Quân đội Syria tiếp tục tấn công vào Al-Safa, giải phóng 500m2 từ IS

VietTimes -- Ngày 27.10.2018. quân đội Syria, chủ lực là sư đoàn 3, sư đoàn 10, lực lượng quân tình nguyện địa phương NDF tiếp tục chiến dịch vây lấn tấn công ở Al-Safa, phía bắc hoang mạc al-Suwayda, chiếm được 500m2 từ IS, SouthFront dẫn nguồn tin quân sự địa phương cho biết.

Xe tăng quân đội Syria tiến công trên chiến trường Al-Safa, tỉnh Sweida. Ảnh minh họa: South Front.

Xe tăng quân đội Syria tiến công trên chiến trường Al-Safa, tỉnh Sweida. Ảnh minh họa: South Front.

Blog al-Suwayda 24 thông báo, một ngày trước đó các tay súng IS nhắm vào một số vị trí của quân đội Syria xung quanh al-Safa bằng súng trường bắn tỉa và súng máy hạng nặng. Đáp trả những cuộc tấn công này, pháo binh quân đội Syria pháo kích ác liệt vào nhiều trận địa của IS bên trong khu vực.

Ngày 17.10, lệnh ngừng bắn được bộ tư lệnh quân đội Syria đưa ra trên chiến trường al-Safa theo thỏa thuận giữa chính phủ Damascus và IS. Nhiều thông tin cho rằng, một đại diện giấu tên của Mỹ đã đàm phán với Nga sẽ thả hết con tin dân sự, ngược lại quân đội Syria sẽ mở hành lang an toàn cho IS rút khỏi Al-Safa về hướng As – Tanf, khu vực 55km an toàn của căn cứ Mỹ.

Nhưng sau khi thả 6 con tin ngày 20.10.2018 tại al-Safa, IS lại điên cuồng phá hủy thỏa thuận bằng việc tập kích hỏa lực vào quân đội Syria đang bao vây trong khu vực và từ chối thả tiếp các con tin. Tình huống lật lọng này buộc quân đội Syria phải tiếp tục chiến dịch diệt sạch IS trong địa bàn này.

Binh sĩ lực lượng vũ trang địa phương NDF tiếp tục cuộc tấn công ở Al-Safa. Video: Sweida.