Dân quân Palestine phóng tên lửa, Israel không kích dữ dội dải Gaza

VietTimes -- Ngày 26.10.2018, tài khoản Twitter Israel Defense Forces của quân đội Israel cho biết, các chiến binh Palestine phóng hơn 14 tên lửa tự chế từ Dải Gaza đánh vào một số khu định cư của Israel phía bắc và phía đông vùng dân cư Palestine. Hệ thống chống tên lửa Iron Dome đánh chặn thành công 10 tên lửa.
Người Palestine biểu tình trên dải Gaza, chống Israel. Ảnh minh họa: South Front.
Người Palestine biểu tình trên dải Gaza, chống Israel. Ảnh minh họa: South Front.

Các truyền thông viên mạng xã hội Palestine tuyên bố, cuộc tấn công tên lửa nhằm đáp trả việc quân đội Israel giết chết 5 dân thường, những người phản đối gần hàng rào ranh giới xung quanh Dải Gaza. Nhưng phong trào Hồi giáo người Sunni Hamas vẫn không đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc.

Vài phút sau cuộc tấn công tên lửa, không quân Israel (IAF) lập tức sử dụng máy bay trực thăng và máy bay phản lực tấn công không kích các mục tiêu trên Dải Gaza. Theo hãng tin Palestine Shehab, máy bay Israel tiến công vào 5 trận địa của phong trào Hamas phía bắc dái Gaza.

Một ngày trước đó, các máy bay chiến đấu Israel phá hủy một số vị trí của phong trào Hamas thuộc dải Gaza sau một cuộc tấn công bằng tên lửa tự chế. Trong tương lai, những cuộc tập kích tên lửa của các phòng trào vũ trang Palesstine và những đòn tập kích không quân – bộ binh của Israel sẽ khởi động một cuộc chiến tranh mới trên vùng lãnh thổ Palestine.

Các nhóm vũ trang Palestine tập kích dữ dội tên lửa vào các khu định cư Do Thái. Video: truyền thông quân đội Israel.
Không quân Israel không kích dữ dội Dải Gaza, đánh vào các trung tâm, căn cứ của các tổ chức vũ trang Palestines. Video: truyền thông quân đội Israel.