Quân đội Syria giành lại thị trấn chiến lược miền Bắc tỉnh Hama - VIDEO

VietTimes -- Ngày 13.10.2016 Quân đội Syria triển khai một cuộc tấn công dữ dội trên vùng nông thôn miền Bắc tỉnh Hama, đánh chiếm lại thị trấn Ma'an, có vị trí địa lý nằm dọc theo quốc lộ Hama-Idlib (Cao tốc M-5).
Xe thiết giáp quân đội Syria tấn công trên đường phố (ảnh minh họa)
Xe thiết giáp quân đội Syria tấn công trên đường phố (ảnh minh họa)

Lực lượng Tigers và trung đoàn 555 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 – lực lượng chủ công của trận đánh, phối hợp với các đơn vị khác của quân đội Syria dồn dập đột kích vào tuyến phòng ngự của Jund Al-Aqsa của (Al-Qaeda Syria) trên vành đai thị trấn Ma'an. Sức tiến công mạnh mẽ của quân đội Syria đã buộc lực lượng Hồi giáo cực đoan phải rút lui khỏi thị trấn để để tránh bao vây tiêu diệt.

Tạo thuận lợi cho quân đội Ả Rập Syria tấn công là lực lượng Không quân Nga, các máy bay chiến đấu đã tiến hành nhiều cuộc không kích liên tiếp suốt đêm làm kiệt quệ sức phòng ngự của chiến binh Hồi giáo trên khu vực miền Bắc tỉnh Hama.

Giành được thị trấn Ma'an, các lực lượng vũ trang Syria chuyển hướng tấn công đến một thị trấn quan trọng trên vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Hama, thị trấn Souran.

Souran nằm trực tiếp phía tây của làng vừa được giải phóng Kawkab và gần các thị trấn khác như Taybat Al-Imam và Helfaya. Đây là mục tiêu bắt buộc mà Bộ tư lệnh quân đội Syria phải giành được.

Quân đội Syria giành lại được thị trấn Maan

QA