Quân đội Syria đánh chiếm một số địa bàn then chốt ở Aleppo

VietTimes -- Sáng ngày 13.10.2016, Lữ đoàn 102 Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với Liwaa Al-Quds (quân tình nguyện Palestine) cùng một số đơn vị quân đội Syria giành được hai ngọn đồi chiến lược Talat Al-Bureij và Jabal Al-Zafit trên vùng  đông bắc Aleppo.
Quân đội Syria tiến công trên chiến trường Aleppo
Quân đội Syria tiến công trên chiến trường Aleppo

Lữ đoàn 102 Vệ binh Cộng hòa và  Lữ đoàn và Liwaa Al-Quds triển khai cuộc tấn công hướng về ngọn đồi Talat Al-Bureij và Jabal Al-Zafit từ vị trí tập kết là khu mỏ đá lân cận.Cuộc tấn công vấp phải sức kháng cự dự dội từ phía lực lượng Hồi giáo cực đoan đang cố thủ tại địa bàn.

Để đánh chiếm được hai ngọn đồi, các đơn vị Vệ binh Cộng hòa và quân tình nguyện Palestine phải giao chiến ác liệt với một nhóm lớn chiến binh cực đoan từ tổ chức Harakat Nouriddeen Al-Zinki, Quân đội Syria tự do (FSA) và một số phe phái chiến binh thánh chiến khác.

Sau cuộc tấn công này, các lực lượng vũ trang Syria có thể củng cố trận địa gần các khu nhà Majbal và Manasher, kiểm soát hỏa lực trên các tòa nhà đang còn nằm trong tay của lực lượng chiến binh Hồi giáo cực đoan.

Nhờ kết quả cuộc tấn công, các lực lượng vũ trang Syria hình thành được một vùng đệm lớn hơn xung quanh quận công nghiệp chiến lược Sheikh Najjar, hiện đang được chính phủ Syria tiến hành phục hồi lại hoạt động để đảm bảo đời sống cho nhân dân.

QA