Quân đội Syria tấn công biên giới, truy tìm kẻ giết phi công Nga

Đây có thể là nơi ẩn náu của những chiến binh đã bắn chết Oleg Peshkov khi phi công Nga này nhảy dù từ máy bay chiến đấu bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi. Quân đội Syria đã nắm giữ được khu vực tây bắc thị trấn Rabia, nơi diễn ra trận chiến khốc liệt.
Quân đội Syria đang phản công mạnh mẽ trên các mặt trận
Quân đội Syria đang phản công mạnh mẽ trên các mặt trận

Thị trấn bị nhóm chiến binh "Dzhebhat al-Nusra" trong đó có các tay súng Turkomen chiếm giữ ba năm trước đây. Chính họ đã huênh hoang báo với các phóng viên về cái chết của phi công Nga. Hoạt động giải phóng thị trấn được thực hiện dưới sự hỗ trợ của Lực lượng không quân vũ trụ Nga (VKS).

Các quân nhân Nga tham gia hoạt động tại Syria có tinh thần chiến đấu cao,  Thứ trưởng Quốc phòng Nga Nikolai Pankov mới đây cho biết. "Các binh sĩ Nga tham chiến tại Syria có tinh thần vô cùng cao, là điều gây kinh ngạc. Tất cả những ai đang có mặt ở đây đều ghi nhận điều đó", ông Pankov nói.

Thứ trưởng cho biết, dữ liệu nhận được trên cơ sở nghiên cứu xã hội học trong các quân nhân vào hồi năm ngoái. Tinh thần chiến đấu của quân nhân Nga được các chuyên gia đánh giá là 74/100 điểm. "Các chiến sĩ có tâm trạng rất tốt, tinh thần chiến đấu cao. Nghiên cứu xã hội học đã chứng minh cho điều này”, ông Pankov cho biết.

T.H