Quân đội Syria sẽ kết liễu IS tử thủ Sweida nhanh chóng khi chiếm nguồn nước

VietTimes -- Ngày 28.08.2018, các đơn vị quân đội Syria chủ lực là sư đoàn số 1, 3, 10 tiếp tục cuộc tiến công trên vùng hoang mạc miền nam Syria, chọc thủng chiến tuyến của các nhóm Hồi giáo cực đoan IS trong khu vực hẻm núi Al-Safa và đánh chiếm một địa bàn quan trọng của vùng đồi núi này.
Xe tăng quân đội Syria tiến công trên chiến trường Al-Safa. Ảnh minh họa South Front
Xe tăng quân đội Syria tiến công trên chiến trường Al-Safa. Ảnh minh họa South Front

Các đơn vị xung kích sư đoàn 3 quân đội Syria tiến công vào những trận địa phòng ngự vững chắc của IS trong khu vực Hawi Awad, trên vùng hoang mạc phía bắc hẻm núi Al-Safa thuộc hoang mạc tỉnh Sweida. Giao chiến diễn ra khốc liệt nhưng với ưu thế vượt trội của hỏa lực, các đơn vị quân đội Syria đã đánh bật IS khỏi các trận địa phòng ngự.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại thành phố Sweida cho biết, cuộc tấn công của quân đội Syria khá thành công, giải phóng được đập nước chiến lược trong khu vực Hawi Awad.

Đây là một chiến thắng quan trọng của quân đội Syria vì đã cắt đứt nguồn nước của IS trong sa mạc Syria rộng lớn. Không có nước, lương thực thực phẩm và đạn dược còn lại hạn chế, IS sẽ không còn sức để phòng ngự lâu hơn được nữa.

Trong cuộc chiến ngắn ngủi nhưng khốc liệt này, các binh sĩ Syria tiêu diệt 15 phần tử khủng bố trong khu vực Al-Safa.

Mất nguồn nước và đường tiếp vận, các tay súng IS chỉ còn lựa chọn cuối cùng là đầu hàng hoàn toàn để giữ mạng sống hoặc bị tiêu diệt. Trong áp lực muốn bảo toàn tính mạng của những con tin, có thể quân đội Syria sẽ đưa ra một thỏa thuận khả dĩ để IS có thể đầu hàng và giao nộp số con tin còn lại trong hẻm núi Al-Safa.

Các đơn vị quân đội Syria tiến công trên chiến trường Al-Safa. Video Sputnik