Quân đội Syria phát hiện một đường hầm vào trại huấn luyện IS ở Deir Ezzor

VietTimes -- Quân đội Syria, chủ lực là Lực lượng vũ trang địa phương (Quốc phòng Quốc gia – NDF) phát hiện thêm một doanh trại huấn luyện của IS trên vùng nông thôn phía tây thành phố Deir Ezzor, đây là căn cứ đào tạo các tay súng mới gia nhập IS.

Trại huấn luyện khủng bố của IS ở Deir Ezzor. Ảnh minh họa Lực lượng vũ trang địa phương NDF Syria

Trại huấn luyện khủng bố của IS ở Deir Ezzor. Ảnh minh họa Lực lượng vũ trang địa phương NDF Syria

Cổng vào của trại huấn luyện chiến binh IS phía tây Deir Ezzor ghi rõ dòng chữ bằng tiếng Ả râp: Daw Dawla Al-Islam fi Al-Iraq w Al-Sham Hay (Nhà nước Hồi giáo ở Iraq và Cận Đông).

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết Lực lượng vũ trang địa phương NDF khám phá trong trại huấn luyện IS có một đường hầm ngầm, có thể là nguyên mẫu cho cuộc chiến tranh ngầm, chứa vũ khí cùng nhiều vật dụng chiến tranh khác nhau của tổ chức khủng bố.

Trại huấn luyện tân binh IS bỏ hoang được quân đội Syria phát hiện từ lâu, nhưng NDF mới tìm được lối vào đường hầm trong tuần trên vùng nông thôn phía tây của thành phố Deir Ezzor. Hiện trong địa phận tỉnh Deir Ezzor có rất nhiều các đường hầm tương tự do IS đào đắp, được sử dụng như những căn cứ bí mật để trú ẩn và tiến hành các cuộc tấn công khủng bố khi thời cơ đến.

Quân đội Syria phát hiện một đường hầm vào trại huấn luyện IS ở Deir Ezzor ảnh 1
Quân đội Syria phát hiện một đường hầm vào trại huấn luyện IS ở Deir Ezzor ảnh 2
Quân đội Syria phát hiện một đường hầm vào trại huấn luyện IS ở Deir Ezzor ảnh 3
Đường hầm ngầm trong trại huấn luyện khủng bố IS ở Deir Ezzor. Ảnh NDF Quân đội Syria