Phòng không Nga khai hỏa đánh bại khủng bố tấn công UAV vào căn cứ tại Syria

VietTimes -- Đêm ngày 20.07.2018, lực lượng Hồi giáo không định danh lại tiếp tục tấn công căn cứ không quân Hmeimim của Nga bằng các máy bay không người lái vũ trang. Lực lượng phòng không sân bay nhanh chóng bẻ gãy cuộc tấn công lần thứ 4 trong tháng 07.2018.
Lực lượng phòng không Nga bắn hạ drones trên không phận sân bay Khmeimim
Lực lượng phòng không Nga bắn hạ drones trên không phận sân bay Khmeimim

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Latakia cho biết, lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến lại tiếp tục triển khai cuộc tấn công không người lái nhằm vào hướng đông bắc sân bay quân sự Hmeimim trên khu vực tây nam của tỉnh.

Đánh trả cuộc tấn công bằng máy bay không người lái xâm nhập không phận, lực lượng phòng không Nga, sử dụng các tổ hợp Pantsir –S1, Tor -M2 trong biên chế ngăn chặn và đánh trả, bẻ gãy cuộc tiến công vào căn cứ.

Trong tình huống liên tục bị tấn công, lực lượng không quân Nga và Syria tiến hành chuẩn bị tọa độ, trinh sát các mục tiêu của lực lượng Hồi giáo cực đoan. Liên quân Nga-Syria có thể sẽ triển khai một cuộc tấn công lớn vào khu vực thành phố Jisr Al-Shughour sau cuộc tấn công khiêu khích này.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến thuộc khu vực xung quanh thành phố Jisr Al-Shughour từ đầu tháng đã tiến hành 3 cuộc tấn công bằng UAV vũ trang. Lực lượng này nỗ lực tìm cách gây tổn thất, dù là nhỏ cho căn cứ sân bay nhằm hạ uy thế của lực lượng không quân Nga và ngăn chặn các hoạt động quân sự hỗ trợ quân đội Syria.

Cuộc tấn công đêm ngày 20.07.2018, sử dụng UAV vũ trang đánh vào căn cứ không quân Hmeimim chỉ vài giờ sau khi khởi động cuộc tấn công trong vùng nông thôn phía tây nam Syria. Đây không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên mà là các hoạt động có tính kế hoạch, nhằm ngăn chăn không quân Nga tấn công IS ở Daraa. Điều này cho thấy, các nhóm chiến binh khủng bố đang được một bộ máy khá thiện chiến và có nhiều kinh nghiệm chiến tranh điều hành ở Syria.

Tên lửa phòng không Nga hủy diệt UAV trên căn cứ sân bay Khmeimim.Video truyền thông địa phương Latakia mạng xã hội Twitter.