Quân đội Syria kịch chiến IS trong chảo lửa Deir Ezzor (video)

VietTimes -- Trước áp lực giành lại những vùng đất chiến lược bờ đông sông Euphrates, lực lượng Tiger liên kết phối hợp với các đơn vị quân đội Syria khác nỗ lực tấn công IS trong nội thị Deir Ezzor, quyết chấm dứt sự hiện diện của IS trong tỉnh sa mạc giàu tài nguyên dầu mỏ Syria.
Binh sĩ quân đội Syria giao chiến ác liệt với IS trên đường phố Deir Ezzor - ảnh minh họa video Masdar News
Binh sĩ quân đội Syria giao chiến ác liệt với IS trên đường phố Deir Ezzor - ảnh minh họa video Masdar News

Các đơn vị quân đội Syria, được sự hỗ trợ của cố vấn và đặc nhiệm Nga, tiến hành cuộc chiến tranh đường phố gian nan, giao chiến với những tay súng IS tử thủ liều chết trong các khu phố đổ nát hoang tàn của thành phố, cố gắng giành lại từng ngôi nhà, từng mét đường.

Trong vài ngày qua, quân đội Syria giải phóng được các quận al-Ummal và al-Arfri, khu phố Port Said St. sau những cuộc giao chiến khốc liệt với các tay súng IS vốn lựa chọn con đường chết chung với binh sĩ Syria.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự trong thành phố cho biết, quân đội Syria tiêu diệt hàng chục tay súng khủng bố, phá hủy nhiều xe tăng, xe thiết giáp và xe cơ giới trong các trận đánh.

Sử dụng kinh nghiệm chiến tranh đường phố của quân đội Nga, lực lượng pháo binh quân đội Syria dội lửa dồn dập vào các quận còn lại đang bị IS chiếm giữ, cố gắng dập tắt mọi hỏa điểm của các tay súng khủng bố trên đường phố.

Giao chiến dữ dội diễn ra trong nội đô thành phố Deir Ezzor, quân đội Syria nỗ lực đánh chiếm các quận còn lại đang bị IS chiếm giữ - video truyền thông Hezbollah
NT