Quân đội Syria giáng trả đích đáng phe thánh chiến gây hấn tại Hama

VietTimes -- Ngày 12.06.2018, nhóm chiến binh cực đoan Jaysh Al-Izza thuộc Quân đội Syria tự do (FSA) được Mỹ hậu thuẫn tiến hành cuộc tấn công hỏa lực mới vào các khu vực dân cư do quân đội Syria bảo vệ trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama.

Pháo binh quân đội Syria khai hỏa. Ảnh minh họa Masdar News

Pháo binh quân đội Syria khai hỏa. Ảnh minh họa Masdar News

Truyền thông ủng hộ “đối lập ôn hòa” Syria cho biết, nhóm Jaysh Al-Izza tiến hành pháo kích ác liệt bằng súng cối tự chế và pháo phản lực Grad vào các thị trấn Helfaya và Al-Safsafiyah, do chính quyền Syria kiểm soát gần ranh giới tỉnh Idlib.

Trừng phạt và đáp trả cuộc tấn công FSA, lực lượng pháo binh tên lửa quân đội Syria đánh trả quyết liệt bằng tên lửa và pháo hạng nặng vào thị trấn Al-Lataminah và Kafr Zita, nơi Jaysh Al-Izza có căn cứ địa vững chắc.

Với binh lực hiện nay, Jaysh Al-Izza không có khả năng tiến hành các cuộc tấn công lớn như trước đây, nhưng các tay súng cực đoan vẫn tiếp tục tiến hành những hoạt động khủng bố và bắn phá những khu dân cư để có được nguồn tài trợ của nước ngoài. Do các điều khoản khu vực ngừng bắn của thỏa thuận Astan, quân Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai các trạm quan sát ở Idlib. Những trạm quan sát này đang trở thành chỗ dựa và căn cứ hậu cần kỹ thuật cho lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng nông thôn miền bắc Syria.

Pháo binh quân đội Syria giáng trả cuộc tấn công hỏa lực của FSA trên vùng nông thôn miền bắc Hama
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm