Quân đội Syria giải phóng nhiều làng ở miền Bắc Lattakia

VietTimes -- Quân đội Syria tiếp tục đẩy mạnh các cuộc tấn công tiêu diệt các tổ chức Hồi giáo cực đoan và khủng bố, giải phóng thêm được nhiều ngôi làng ở bắc Latakia. Các binh sĩ quân đội Syria tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố IS tại các căn cứ, trận địa của chúng ở miền Đông tỉnh Homs.
Quân đội Syria giải phóng nhiều làng ở miền Bắc Lattakia

Tổng quan tình hình chiến sự Syria theo SANA ngày 22.01.2016

Lattakia

Các đơn vị quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương, giành được quyền kiểm soát dãy núi al-Kalouksi, Kitf al-Qamoua và các làng al-Ghneimiyeh, al-Qalabea, Beit Sukkar, al-Oweinat, Khan al-Jouz, Beit Riha, Bradoun thuộc vùng nông thôn phía bắc tỉnh Lattakia.

Homs

Quân đội Syria phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương tấn công vào căn cứ của IS gần al-Maqaleh và Wadi al-Qaddahat trong khu vực al-Ballarat thuộc tỉnh Homs, diệt và làm bị thương nhiều chiến binh IS, phá hủy các xe quân sự.

Các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang Syria tấn công mạnh vào các khu vực phòng thủ, căn cứ địa của IS ở khu dân cư Tuloul al-Soud và Rahoum thuộc khu vực nông thôn phía đông tỉnh Homs, diệt và làm bị thương nhiều chiến binh IS, phá hủy vũ khí trang bị, phương tiện chiến tranh.

Ngày 21.01.2016, quân đội Syria và các lực lượng vũ trang địa phương mở rộng tiếp tục tấn công vào các khu vực do IS kiểm soát ở tỉnh Homs, cắt đường tiếp vận của IS trên nhiều khu vực.

Quân đội Syria phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương giành quyền kiểm soát trên nhiều cao điểm và ngọn đồi chiến lược, bao gồm cả Thaniet Rashed nằm ở phía Đông tỉnh Homs. Các đơn vị quân đội Syria cũng cắt đường tiếp vận từ al-Mahasa đến thành phố cổ al- Quaryatayn.

 Quân đội Syria giành nhiều làng ở tỉnh Lattakia, tiêu diệt hàng loạt tay súng khủng bố IS ở Homs.

QPAN