Quân đội Syria dồn binh lực về tây nam Aleppo, chuẩn bị kết liễu thánh chiến

VietTimes -- Ngày 26.08.2018, quân đội Syria tiếp tục triển khai binh lực quy mô lớn trên miền đông nam Idlib và vùng nông thôn phía tây nam Aleppo trong sự chuẩn bị cho một chiến dịch đủ mạnh để có thể giải phóng các khu vực miền bắc Syria.
Quân đội Syria điều chuyển binh lực về Idlib, Aleppo chuẩn bị cho cuộc tấn công. Ảnh video Ruptly
Quân đội Syria điều chuyển binh lực về Idlib, Aleppo chuẩn bị cho cuộc tấn công. Ảnh video Ruptly

South Front dẫn nguồn tin quân sự từ Damascus cho biết, chiến dịch tấn công này có thể bao gồm các khu dân cư ngoại vi xung quanh thành phố Aleppo. Như vậy, chiến dịch tấn công sẽ giới hạn trên vùng nông thôn miền bắc Hama và miền bắc vùng rừng núi tỉnh Lattakia.

Từ đầu tháng 08.2018, hàng nghìn binh lính Syria và hàng trăm tăng thiết giáp, pháo tự hành được triển khai xung quanh vùng nông thôn phía bắc Idlib. Các đơn vị tấn công mạnh như sư đoàn cơ giới số 4, quân đoàn tình nguyện số 5, lực lượng Tiger và thậm chí hàng trăm cựu chiến binh Quân đội Syria Tự do (FSA) sẽ tham gia vào chiến dịch sắp tới.

Trước nguy cơ bị tấn công tiêu diệt, tổ chức Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và các nhóm Hồi giáo cực đoan Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục xây dựng công sự, củng cố chiến tuyến phòng ngự ngăn chặn cuộc tấn công của quân đội Syria. Lực lượng khủng bổ cũng tảo thanh bắt giữ hàng chục người dân trên vùng nông thôn miền bắc Syria, cáo buộc những người này làm gián điệp cho tình báo quân đội Syria.

Theo kinh nghiệm của các trận chiến cho thấy, các nhóm Hồi giáo cực đoan còn lại trên vùng nông thôn miền bắc Syria khó có khả năng chống lại quân đội Syria, được sự yểm trợ của không quân Nga. Các tuyên bố thường kết thúc bằng các cuộc tháo chạy và chấp nhận thỏa thuận đầu hàng vì quân đội Syria tấn công có hiệu quả dưới hỏa lực chế áp của không quân Nga, không có tuyến phòng thủ vững chắc nào có thể chịu đựng nổi.

Các đơn vị quân đội Syria bắt đầu chuyển quân về Idlib, Aleppo, chuẩn bị tấn công quy mô lớn. Video Ruptly