Quân đội Syria diệt hàng chục phiến quân, phá hủy 7 tăng thiết giáp

VietTimes -- Ngày 06.09.2016,sau nhiều cuộc tấn công không thành vào thị trấn Ma'an và ngôi làng lân cận Karah, các tay súng thánh chiến thuộc nhóm khủng bố Jund Al-Aqsa và Quân đội Syria Tự do lại mở trận tấn công mới vào ngôi làng Karah với hy vọng giành được thắng lợi nhờ yếu tố bất ngờ.
Binh sĩ quân đội Syria ở Hama
Binh sĩ quân đội Syria ở Hama
Thành phố al-Arbaeen, đang diễn ra trận chiến giữa quân đội Syria và lực lượng Hồi giáo cực đoan

Nhưng cuộc tấn công đã rơi vào bẫy, lực lượng vũ trang địa phương NDF và các đơn vị quân đội Syria phòng thủ tại ngôi làng chuẩn bị tốt để đón lực lượng Hồi giáo cực đoan. Trong màn hỏa lực tập trung, 3 xe tăng và 4 xe bọc thép của lực lượng Hồi giáo cực đoan bị phá hủy, hơn 30 tay súng bị tiêu diệt, hàng chục tay súng khác bị thương.

Phát huy kết quả đạt được, các đơn vị vũ trang Syria tiến hành đòn phản kích đánh chiếm lại Batish và khu phố  phía Tây Ma'ardasmnorth của thành phố Ariha  và Mount al-Arbaeen. Cuộc tấn công nhằm phân tán lực lượng quân đội Syria ở Aleppo của các nhóm thánh chiến ở Idlib đã phải gánh chịu những tổn thất đặc biệt nghiêm trọng về binh lực và phương tiện chiến tranh.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan quay lại củng cố tuyến phòng thủ các làng và thị trấn mà chúng đánh chiếm được gần một tuần trước đây, nhưng tình huống cho thấy, nếu quân đội Syria tập trung đủ binh lực và cắt đứt tuyến đường tiếp vận, tình huống của Jund Al-Aqsa và Quân đội Syria Tự do sẽ lại giống như ở Tây Nam Aleppo.

NT