Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ mất 2 xe tăng, hai binh sĩ thiệt mạng

VietTimes -- Cơ quan truyền thống chính thức của IS, Amaq tuyên bố nhóm khủng bố này phá hủy hai xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ bằng tên lửa chống tăng có điều khiển gần làng Waqf, phía nam thị trấn ar-Rai ở trên vùng nông thôn Aleppo.
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trên chiến trường Syria
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trên chiến trường Syria

Cuộc tấn công này được tiến hành với một cuộc tấn công khác mang tên " hành động tử vì đạo" đánh vào địa điểm co cụm nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan và Quân đội Syria Tự do gần Waqf. Cuộc tấn công "hành động tử vì đạo" là cuộc tấn công tự sát.

Thông báo của IS về việc phá hủy 2 xe tăng

Cơ quan truyền thông Amaq không nói rõ có chiến binh Hồi giáo cực đoan hay binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ nào thiệt mạng trong vụ tấn công phá hủy xe tăng. IS cũng không làm rõ, từ đâu họ nhận được các tên lửa có điều khiển ATGM.

Trong một diễn biến khác, 2 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng trên miền Bắc Aleppo ngày 06.09.2016 sau khi một tên lửa đánh trúng vị trí phòng ngự của binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ họ gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria.

Theo các phương tiện truyền thông nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ, hai binh sĩ đã thiệt mạng khi IS tấn công bằng tên lửa có điều khiển phá hủy 2 xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại ngôi làng Al-Rai.

Ngoài 2 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng, 5 binh sĩ khác cũng bị thương trong cuộc tấn công bằng tên lửa này vào ngày 06.09.2016.

Giao chiến ác liệt vẫn đang diễn ra trên khu vực phía đông của làng Al-Rai, có vẻ như Nhà nước Hồi giáo đã hiểu tình thế nghiêm trọng mà quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cùng với các lực lượng Hồi giáo cực đoan do Ankara hậu thuẫn đẩy IS đến nguy cơ bị bao vây và tiêu diệt trên miền Bắc Aleppo nên chúng đã triển khai các cuộc tấn công cố gắng giành lại các địa bàn đã mất.

NT