Quân đội Syria đẩy mạnh tiêu diệt chiến binh lực lượng khủng bố

VietTimes -- Ngày 23.01.2016, quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương triển khai chiến đấu tấn công vào các địa bàn và khu vực phòng thủ của lực lượng khủng bố và nổi dậy, tiêu diệt nhiều phần tử Hồi giáo cực đoan, phá hủy vũ khí trang bị, phương tiện chiến tranh.
Quân đội Syria đẩy mạnh tiêu diệt chiến binh lực lượng khủng bố

Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 23.01.2016 theo SANA

Daraa

Các đơn vị quân đội tiếp tục tấn công tại thành phố al-Sheikh Miskeen tại vùng nông thôn phía bắc tỉnh Daraa, thiết lập quyền kiểm soát đường phố, các khu dân cư và nhà cao tầng ở các quận Bắc, Nam và phía Đông thành phố, tiếp tục tấn công về phía trước, phá hủy chướng ngại vật, công sự của các phần tử khủng bố. Đòn tấn công mãnh liệt đã buộc hàng chục tay súng Al Nusra và FSA phải tháo chạy ra bên ngoài thành phố.

Các binh sĩ Syria đã tấn công phá hủy các ổ đề kháng, hỏa điểm và trận địa phòng ngự của Jabhat al-Nusra cùng các tổ chức cực đoan liên minh, thiêu hủy các xe vận tải, một số phương tiện được gắn súng máy, chở theo vũ khí trang bị tại khu vực Daraa al-Balad và al-Mahata trong thành phố Daraa.

Quân đội Syria tấn công tiêu diệt và làm bị thương nhiều phần tử khủng bố của các tổ chức vũ trang bạo loạn ở các căn cứ của chúng tại Atman Town, cách phía bắc thành phố Daraa 4 km.

Các tổ chức khủng bố thừa nhận một số chiến binh đã bị tiêu diệt, trong đó có những tay súng nổi tiếng như Mohammad Musaab al-Hamadi của nhóm Liwa Shuhada Houran và Ibrahim Taha al-Hariri.

Trong một trận phục kích ở vùng nông thôn phía bắc tỉnh Daraa, trên tuyến đường Ghabagheb-al-Jameaat, quân đội Syria đã diệt 5 chiến binh khủng bố, trong đó có những tay súng có bí danh là Abu Ali, Yousef al-Atrash, Mohammad Abbas và Hussein Matroud.

Aleppo

Quân đội Syria triển khai tấn công vào căn cứ và khu vực tập trung binh lực của tổ chức Jabhat al-Nusra và nơi trú ẩn và các địa điểm co cụm binh lực của các tổ chức khủng bố khác ở thị trấn Haritan, phá hủy phương tiện cơ động,tấn công vào các tuyến đường cung cấp hậu cần và vũ khí.

Các đơn vị quân đội đã tấn công vào trận địa và các hoạt  động cơ động di chuyển, chiến đấu của Jabhat al-Nusra và nhiều nhóm khủng bố liên minh ở các khu phố của al-Rashideen, al-Liramoun, Bustan al-Basha, Bani Zaid, Karim al-Maysar và al-Sheikh Said thuộc thành phố Aleppo.

Quân đội Syria tại thị trấn Haritan tấn công vào căn cứ và hầm ngầm ẩn nấp của tổ chức khủng bố Jabhat al-Nusra cùng các nhóm đồng minh, phá hủy các xe cơ giới, tiêu diệt và làm bị thương nhiều chiến binh khủng bố, phá hủy các phương tiện cơ động và cắt đường tiếp vận.

Các lực lượng vũ trang chính phủ Syria đánh mạnh vào các trận địa phòng ngự và các hoạt động cơ động tấn công của Jabhat al-Nusra cũng như các tổ chức Hồi giáo cực đoan khác ở các khu phố al-Rashideen, al-Liramoun, Bustan al-Bacha, Bani Zaid, Karem al-Maysar, al-Sheikh Said tại thành phố Aleppo.

Quân đội Syria tập trung lực lượng đánh tiêu diệt sinh lực của IS, phá hủy nhiều xe cơ giới, trong đó có những xe có gắn súng máy hạng nặng trong các trận đánh vào trận địa phòng ngự và khu căn cứ, hầm ngầm của IS tại các làng Tal Hatabat, Qutar, al-Muflisah và al-Bab.

Trên mạng xã hội, các tay súng khủng bố thừa nhận một số chiến binh thánh chiến đã bị tiêu diệt, trong số đó có tay súng nổi tiếng Basel Ahmad Homos.

Sweida

Lực lượng pháo binh Syria đã pháo kích vào căn cứ của IS ở khu dân cư Tal al-Sahen cách 40 km về phía nam thành phố Sweida, trận pháo kích này đã phá hủy một số xe cơ giới, trong đó có những xe gắn các loại súng máy phòng không hạng nặng.

Quân đội Syria cũng tấn công mạnh ở khu vực nông thôn phía nam tỉnh Sweida, tiêu hủy nhiều xe cơ giới và vũ khí trang bị của các tổ chức Hồi giáo cực đoan.

Theo thông tin từ chính phủ Syria, 150 chiến binh đã nộp súng ra hàng  quân đội Syria ở tỉnh Damascus. Bản báo cáo cũng cho biết có thêm 42 chiến binh từ thủ đô Damascus, khu vực nông thôn Damascus, Tartous, Quneitra và Dara'a cũng đã nộp súng đầu hàng, ký tuyên thệ xác định thân phận pháp lý của mình ở các cơ quan hàng chính địa phương. 

 Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 22.01.2016 .
  QPAN