Quân đội Syria đánh mạnh ở Latakia và Aleppo

VietTimes -- Quân đội Syria giành được nhiều địa bàn trong tỉnh Latakia và Aleppo. Lực lượng vũ trang Syria tiến công vào các tổ chức Hồi giáo cực đoan, diệt và làm bị thương nhiều tay súng khủng bố và nổi loạn, phá hủy các xe cơ giới vận tải và xe gắn súng máy phòng không hạng nặng.
Quân đội Syria đánh mạnh ở Latakia và Aleppo

Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 24.01.2016 theo SANA

Lattakia

Các đơn vị quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương giành quyền kiểm soát thị trấn al-Rabeaa và làng al-Rawda, khoảng 60km trên khu vực nông thôn về phía đông bắc Lattakia.

Trong trận chiến, binh sĩ Syria đã tiêu diệt và làm bị thương nhiều tay súng Hồi giáo cực đoan, số sống sót tháo chạy về phía biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Quân đội đã tiến hành rà phá mìn và vật liệu nổ các chiến binh Hồi giáo gài lại phá hoại.

Sáng ngày 23.01.2016, các đơn vị quân đội, phối hợp với các lực lượng vũ trang địa phương, giải phóng các làng al-Tefahiya, Hilwa al-Gharbiya, Hilwa al-Sharqiya, al-Amlik, Beit Arab, Beit Ablaq và Tal Asholan cùng những cao điểm xung quanh trên khu vực phía Bắc tỉnh Latakia.

Aleppo

Tại mặt trận then chốt này, quân đội Syria cũng giải phóng được các làng Katar và Tal Hattabat ở vùng nông thôn phía đông của tỉnh Aleppo sau những trận chiến khốc liệt với các tay súng IS, diệt và làm bị thương nhiều chiến binh khủng bố, phá hủy các công sự trận địa phòng ngự, chướng ngại vật, tiêu hủy một số xe cơ giới.

Lực lượng công binh đã tiến hành rà phá mìn và vũ khí nổ tự chế, do các lực lượng khủng bố cài lại, đảm bảo ngôi làng có thể trờ về cuộc sống bình thường.

Daraa

Các đơn vị quân đội Syria tấn công vào khu phố Trại al-Nazihin thành phố Daraa, diệt và làm bị thương nhiều phần tử Hồi giáo cực đoan, phá hủy vũ khí trang bị, đạn tự chế và các phương tiện chiến tranh khác ở khu phố al-Manshiyeh và Daraa al-Mahatta.

Tại thị trấn Atman, cửa ngõ thành phố Daraa, cách thành phố 4 km.Một đơn vị quân đội Syria đã chặn đánh và tiêu diệt hoàn toàn một nhóm chiến binh, phá hủy phương tiện cơ động, vũ khí trang bị.

Các nhóm khủng bố và nổi dậy công bố, 15 chiến binh Hồi giáo cực đoan đã bị tiêu diệt ở thành phố al-Sheikh Miskeen, thuộc vùng nông thôn phía bắc tỉnh Daraa, trong số các tay súng bị tiêu diệt có thủ lĩnh của nhóm lữ đoàn Saif al-Sham, có biệt danh là Abu al-Ghaith.

 Quân đội Syria đẩy mạnh tấn công trên mọi miền cả nước, đánh mạnh ở Aleppo và Latakia

QPAN