Quân đội Syria đánh chiếm thêm 1 thị trấn ở tỉnh Hama

VietTimes -- Các lực lượng vũ trang Syria tiếp tục tăng cường cuộc phản công quy mô lớn trên vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Hama, tấn công dữ dội vào tuyến phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan.
Bản đồ tình hình chiến sự tỉnh Hama
Bản đồ tình hình chiến sự tỉnh Hama

Ngày 16.10.2016, lực lượng tinh nhuệ Tigers của Quân đội Syria giành lại Maardis, một thị trấn nhỏ thuộc vùng Đông Bắc tỉnh Hama, bị lực lượng thánh chiến cực đoan đánh chiếm tuần trước.

Quân đội Syria sau cuộc tấn công đánh chiếm những ngọn đồi và vùng đất nông nghiệp phía nam và phía đông nam đã dốc toàn lực đập tan tuyến phòng phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan, tiến công giành lại quyền kiểm soát thị trấn.

Cuộc tấn công có được sự chi viện hiệu quả của lực lượng không quân Syria và Nga, phối hợp với lực lượng pháo binh hạng nặng, dội lửa liên tiếp vào các vị trí chiến đấu của lực lượng chiến binh thánh chiến, đồng thời đánh phá dữ dội các tuyến đường tiếp vận trong thị trấn Suran, Morek, các khu dân cư Atshan, Sukayk và Al-Lataminah.

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại tỉnh Hama cho biết, quân đội Syria đã kịp thời phá hủy một xe VBIED (xe đánh bom tự sát), xuất phát từ trận tuyến của các tổ chức Hồi giáo cực đoan ở khu dân cư Taybat Al-Imam trước khi chiếc xe bom này tiếp cận tuyến chiến đấu của các lực lượng vũ trang Syria. Ngoài ra, quân đội Syria tiêu diệt ít nhất 34 chiến binh thánh chiến, phá hủy một số xe cơ giới.

QA