Quân đội Syria càn diệt 154 chiến binh IS tại tử địa Al-Safa

VietTimes -- Quân đội Syria buộc phải nỗ lực tấn công trên vùng hoang mạc miền nam Syria,  nỗ lực tấn công IS trên hẻm núi Al-Safa phía đông Sweida. Đây có lẽ là trận chiến khó khăn và mất nhiều công sức nhất của các đơn vị vũ trang Syria và quân tình nguyện.
Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường sa mạc. Ảnh minh họa Masdar News
Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường sa mạc. Ảnh minh họa Masdar News

Sau vụ phản công gây tổn thất nặng nề của IS, các đơn vị quân đội Syria thuộc sư đoàn số 1, 3 và 10, ngày 27.08.2018 bắt đầu triển khai tấn công vào một số địa bàn ở dãy núi Al-Safa. Trong đó có khu vực gò đồi Khirbat Hawi và Tal Abu Ghannam.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ thành phố Sweida cho biết, quân đội Syria đã chiếm được một vài điểm chốt trong khu vực Tal Abu Ghannam, sau khi phá hủy một số chiến hào, hầm ngầm và trận địa phòng ngự trên địa bàn này.

Cuộc tấn công nhằm ngăn chặn những cố gắng mở đường máu lặp đi lặp lại của IS trong vùng núi Al-Safa. Các tay súng khủng bố liên tục đột phá chiến tuyến phòng ngự của quân đội Syria để rút lui sang vùng biên giới Iraq.

Tính đến 27.08.2018. theo tuyên bố của Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR), quân đội Syria đã diệt khoảng 154 phần tử IS trong chiến dịch tấn công 33 ngày.

Cũng theo tuyên bố của SORH, không có con số thương vong của binh sĩ quân đội Syria nhưng tổng số thương vong tổng thể có thể vượt quá 100 người. Số thương vong này diễn ra trong các trận tử chiến khi IS liều chết chống trả và sẵn sàng đánh bom tự sát trong khu vực Al-Safa.

Các đơn vị vũ trang địa phương NDF tấn công trên chiến trường Al-Safa. Video lực lượng vũ trang địa phương NDF.