Quân đội Syria bẻ gãy cuộc tấn công của Jaysh Al-Fateh ở Latakia

VietTimes -- Ngày 10.08.2016, Lực lượng Liên minh Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục) triển khai cuộc phản công trên vùng nông thôn Bắc Latakia nhằm giành lại những khu vực đã bị Lực lượng Vũ trang Syria đánh chiếm trong 48 giờ qua.
Binh sĩ Syria chiến đấu trên chiến trường Latakia
Binh sĩ Syria chiến đấu trên chiến trường Latakia

Tiến hành cuộc tấn công từ hai hướng khác nhau, một từ hướng biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, một từ hướng Idlib, nhóm phiến quân thánh chiến liều chết đánh vào tuyến phòng thủ của các lực lượng vũ trang Syria tại Kinsibba và Jabal Al-Qal'at.

Nhưng cuộc tấn công thánh chiến đã lao vào tuyến phòng thủ được chuẩn bị vững chắc, xác định đúng hướng đánh và khu vực tập kết binh lực đối phương, hỏa lực tầm xa của lực lượng vũ trang Syria đã làm tan vỡ đội hình tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Theo tin từ phóng viên chiến trường Eyad Al-Hosein, các lực lượng vũ trang Syria đã giữ vững được trận địa trước các chiến binh thánh chiến và gây thương vong nặng nề cho các nhóm chiến binh tấn công liều chết ngày 10.08.2016.

Như một kết quả của các cuộc tấn công thất bại, các phiến quân thánh chiến đã buộc phải rút lui về phía bắc Thổ Nhĩ Kỳ và trực thăng quân sự Syria truy đuổi tới tận biên giới.

Thị trấn Kinsibba hoàn toàn giải phóng lần thứ 4

NT