Hàng loạt thủ lĩnh cao cấp của Jaish Al-Fateh bị diệt ở Aleppo

VietTimes -- Ngày 09.08.2016, sau hàng loạt cuộc không kích ác liệt của không quân Syria vào trận địa Liên minh Hồi giáo cực đoan trên chiến trường miền nam Aleppo, hàng loạt chỉ huy chiến trường hàng đầu của Jaish Al-Fateh bị tiêu diệt, đánh dấu một ngày đen tối của lực lượng Hồi giáo cực đoan Syria.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

1. Chỉ huy trường người Libya thuộc Jaish Al-Fateh có tên Mohammad Al-Haj Abboud, các chiến binh thân cận gọi y với tên hiệu là "Abu Ahmad Al-Libi".

Hàng loạt thủ lĩnh cao cấp của Jaish Al-Fateh bị diệt ở Aleppo ảnh 1
Mohammad Al-Haj Abboud

2. Tư lệnh chiến trường Liwaa Al-Islam (Lữ đoàn Hồi giáo), một nhóm chiến binh say máu của Ahrar al-Sham, tên thường gọi là Abo Al-Hassan Al-Shami thiệt mạng trong một trận pháo kích của quân đội Syria khu vực quận phía Nam Aleppo.

Hàng loạt thủ lĩnh cao cấp của Jaish Al-Fateh bị diệt ở Aleppo ảnh 2
Abo Al-Hassan Al-Shami

3. Tư lệnh chiến trường của Lữ đoàn 8 thuộc tổ chức Jaish Al-Islam, tên thường gọi là Kamal Ahmad

Hàng loạt thủ lĩnh cao cấp của Jaish Al-Fateh bị diệt ở Aleppo ảnh 3
Kamal Ahmad

4. Ahmad Al-Hayek, chỉ huy chiến trường lực lượng Jaish Al-Fateh, bị quân đội Syria tiêu diệt trong trận chiến tại quận Ramousah.

Hàng loạt thủ lĩnh cao cấp của Jaish Al-Fateh bị diệt ở Aleppo ảnh 4
Ahmad Al-Hayek

5. Chỉ huy chiến trường Abdel Qader Na'asani của Liên minh tổ chức Hồi giáo Jabhat Fateh Al-Sham (Jabhat Al-Nusra – chi nhánh Al-Qaeda ở Syria) bị tiêu diệt trên miền nam Aleppo.

Hàng loạt thủ lĩnh cao cấp của Jaish Al-Fateh bị diệt ở Aleppo ảnh 5
Abdel Qader Na'asani 

6. Thủ lĩnh cao cấp của đội quân xung kích (đánh bom liều chết – inghimassiyeen) trung thành tuyệt đối với tư tưởng Al-Qaeda thuộc nhóm Jabhat Fateh Al-Sham, tên thường gọi là Abu Al-Muthanna do có địa vị cao cấp trong tổ chức - thủ lĩnh quan trọng nhất trong số các thủ lĩnh chiến trường.

Hàng loạt thủ lĩnh cao cấp của Jaish Al-Fateh bị diệt ở Aleppo ảnh 6
Abu Al-Muthanna

NT