Quân đội Syria bắn phá chiến tuyến của thánh chiến ở Latakia

VietTimes -- Ngày 30.10.2018, quân đội Syria với chủ lực là lực lượng Vệ binh Cộng hòa và các đơn vị vũ trang địa phương tiến hành cuộc tấn công hỏa lực mới vào chiến tuyến phòng ngự của Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS chi nhánh của al-Qaeda tại Syria) và Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) trên vùng nông thôn phía đông bắc Latakia.
Lực lượng vũ trang địa phương NDF trên chiến trường Lattakia. Syria. Ảnh minh họa: Masdar News.
Lực lượng vũ trang địa phương NDF trên chiến trường Lattakia. Syria. Ảnh minh họa: Masdar News.

Các đơn vị Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF liên tục đánh phá hệ thống hầm hào phòng ngự của các nhóm thánh chiến bằng tên lửa mặt đất và pháo binh cùng các loại vũ khí bắn thẳng trên vành đai phòng ngự thị trấn Kabbani.

Tal-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại thành phố Latakia cho biết, quân đội Syria bắn phá chiến tuyến phòng ngự của thánh chiến sau khi quan sát thấy các tay súng khủng bố đào đắp và củng cố các điểm phòng ngự và chiến hào mới trong khu phi quân sự theo thỏa thuận.

Các tay súng thánh chiến cũng bị phát hiện khi đang cố gắng đột nhập vào chiến tuyến phòng ngự của quân đội Syria trong khu vực đồi núi Jabal Al-Akrad, gần Kabbani.

Quân đội Syria được sở chỉ huy tiền phương hỗn hợp Nga-Syria nhất trí cho phép tấn công các nhóm thánh chiến trong khu vực nếu các chiến binh này định củng cố hệ thống phòng ngự trong khu vực phi quân sự theo thỏa thuận Nga – Thổ Nhĩ Kỳ ở Sochi.

Do các tổ chức Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) đều là những nhóm thánh chiến cực đoan, quân đội Syria và tình báo quân sự Nga theo dõi chặt chẽ khu vực này, quyết đẩy các tay súng khủng bố ra khỏi vùng phi quân sự.

Lực lượng vũ trang địa phương NDF chiến đấu trên chiến trường Latakia, Syria.